xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán ngày 1-4: Có thể rung lắc do ảnh hưởng tâm lý

Tin, ảnh: Sơn Nhung

(NLĐO)- Dự báo trong phiên giao dịch chứng khoán tiếp theo (1-4), thị trường có thể bị ảnh hưởng tâm lý, rung lắc nhưng vẫn dao động quanh mốc 1.490-1.500 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày 31-3, đáng chú ý, dù VN-Index giữ được sắc xanh nhưng lại "xanh vỏ đỏ lòng" do toàn sàn HoSE có 179 mã tăng, 261 mã giảm và 60 mã đứng giá. Sàn Hà Nội có 83 mã tăng, 156 mã giảm và 49 mã đứng giá.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu trong "rổ" VN30 lại tăng khá mạnh. Cụ thể, VNM tăng lên 80.900 đồng/cổ phiếu; PNJ lên 110.500 đồng/cổ phiếu, MWG lên 145.800 đồng/cổ phiếu…

Thanh khoản phiên này giảm 28% so với phiên trước do nhà đầu tư thận trọng hơn, với tổng giá trị giao dịch 3 sàn chỉ hơn 27.000 tỉ đồng. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết, nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, tiếp tục giảm sàn, giảm hết biên độ cho phép.

Với thông tin kỷ luật một số lãnh đạo chủ chốt của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Trung tâm Lưu ký chứng khoán, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM…, trong phiên giao dịch tiếp theo (1-4), nhiều người nhận định khả năng thị trường bị ảnh hưởng tâm lý và chỉ số rung lắc trong vùng 1.490-1.500 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDS) cho rằng có khả năng VN-Index tiếp tục lùi về vùng 1.483-1.490 điểm trong ngắn hạn để kiểm tra cung cầu và kỳ vọng dòng tiền sẽ hỗ trợ tốt hơn tại khu vực này.

Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu gần nền giá và kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường trong thời gian tới. Hơn nữa, nhóm vốn hóa lớn đang có những chuyển biến tốt hơn, nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy ở nhóm này. Tuy nhiên, vẫn nên cẩn trọng và tránh nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

Theo Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS), về tổng quan, rủi ro thị trường còn cao. Nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng margin để giữ an toàn tài khoản; xem xét giải ngân từng phần, mua nhóm cổ phiếu ngân hàng đang tích lũy. Nhà đầu tư cũng có thể quan tâm nhóm cổ phiếu xuất khẩu như dệt may, thủy sản và gỗ nội thất đang thuận lợi về sản lượng và giá bán.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) nhìn nhận thị trường hồi phục trên nền thanh khoản thấp như phiên hôm nay không có gì đáng ngại vì độ rộng thị trường ở nhóm cổ phiếu bluechips đóng vai trò dẫn dắt vẫn rất tích cực.

Về kỹ thuật, chỉ số Vn-Index vẫn dao động trong xu hướng đi ngang, trong bối cảnh nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang điều chỉnh ở vùng đỉnh cũ. Đây sẽ là cơ hội cho dòng tiền quay trở lại đối với nhóm cổ phiếu bluechips cũng như các nhóm cổ phiếu được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh quý 1 khả quan, đặc biệt là nhóm cổ phiếu có hoạt động xuất khẩu và được hưởng lợi từ giá hàng hóa cơ bản.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho hay ngày 31-3, cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép, phân bón đều giảm điểm. Nhờ VNM và một số mã vốn hóa lớn nên thị trường giữ sắc xanh. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 10/19 ngành tăng điểm, cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số mã nhất định. Theo BSC, trong những phiên tới, thị trường có thể tiếp tục dao động trong biên độ 1.490-1.500 điểm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo