xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán ngày 19-4: Chọn cổ phiếu cho dài hạn

Sơn Nhung

(NLĐO) - Các công ty chứng khoán cho rằng hiện tại thị trường chưa thể lạc quan nhưng vẫn là cơ hội để chọn cổ phiếu cho dài hạn khi VN-Index tiệm cận 1.425 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch hôm 18-4, VN-Index giảm 25,96 điểm, xuống 1.432,6 điểm. Toàn sàn có 109 mã tăng, 373 mã giảm giá trong đó có tới 87 mã giảm sàn, 25 mã đứng giá.

HNX-Index giảm 13,59 điểm, xuống 403,12 điểm. Toàn sàn có 38 mã tăng, 203 mã giảm, trong đó 49 mã giảm sàn, và 37 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 2,15 điểm, xuống 110,21 điểm.

Chứng khoán ngày 19-4: Chọn cổ phiếu cho dài hạn - Ảnh 1.

Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn trong phiên hôm nay

Dự báo phiên tiếp theo, các công ty chứng khoán chưa thể lạc quan. Nhưng thời điểm VN-Index tiệm cận vùng 1.425 điểm là cơ hội tốt để chọn cổ phiếu mua vào.

Một số công ty chứng khoán cho rằng VN-Index hồi phục trở lại gần 1.435-1.440 điểm. Việc giảm điểm hôm nay có thể đến từ áp lực giải chấp từ các công ty chứng khoán và một số nhà đầu tư tâm lý yếu bán ra.

Tuy nhiên, VN-Index đã vào vùng quá bán và cũng đã có mức chiết khấu hơn 6% kể từ đỉnh gần nhất. Vì vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ sớm có những phiên hồi phục kỹ thuật trong thời gian tới, nhất là khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 đang đến gần.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ gần 1.425-1.430 điểm có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.435-1.440 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.445-1.450 điểm.

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á cho rằng khả năng xu hướng giảm chưa kết thúc trong phiên tiếp theo. Nhóm cổ phiếu như bán lẻ, công nghệ, thủy sản, may mặc vẫn duy trì được sự quan tâm của dòng tiền do yếu tố nội tại và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp này được kỳ vọng tăng trưởng trong các tháng đầu năm.

Xu hướng giảm điểm của thị trường có thể chưa kết thúc, rủi ro một số tài khoản sử dụng đòn bẩy ở mức cao phải bán ra để đảm bảo tỉ lệ ký quỹ.

Khuyên nhà đầu tư duy trì tài khoản ở trạng thái cân bằng và hướng về cổ phiếu có yếu tố cơ bản, Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng các chiến lược đầu tư ngắn hạn đang gặp ngày càng nhiều bất lợi hơn khi đa số cổ phiếu vẫn giảm giá trong khi số lượng cổ phiếu tăng giá là rất ít.

Chiến lược phù hợp với giai đoạn hiện tại là nên tiếp tục duy trì tài khoản ở trạng thái cân bằng, sử dụng ít vay nợ và nên hướng về các cổ phiếu có yếu tố cơ bản. Đối với các nhà đầu tư theo mục tiêu đầu tư trung và dài hạn thì đây là cơ hội tốt để chọn lọc gia tăng tỉ trọng cổ phiếu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo