xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán ngày mai: Chưa thể lạc quan

Tin, ảnh: Sơn Nhung

(NLĐO)- Dù VN-Index trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay (13-7) giữ được sắc xanh nhưng thanh khoản trong phiên này lại thấp kỷ lục so từ đầu năm với chỉ hơn 15.000 tỉ đồng khớp lệnh trên sàn HOSE.

Mặc dù đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 13-7, VN-Index giữ màu xanh khi tăng nhẹ 1,24 điểm, lên 1.297,54 điểm. Toàn sàn có 265 mã tăng, 112 mã giảm và 44 mã đứng giá. HNX-Index tăng 3,72 điểm, lên 296,7 điểm. Toàn sàn có 154 mã tăng, 55 mã giảm và 49 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 1,47 điểm, lên 85,36 điểm.

Điểm đáng chú ý là thanh khoản thị trường giảm mạnh so với phiên trước, tổng giá trị giao dịch  chỉ 19.400 tỉ đồng, trong đó, giao dịch khớp lệnh 15.050 tỉ đồng, giảm 50,4%, giá trị khớp lệnh trên HOSE giảm 51% xuống 14.300 tỉ đồng. Khối ngoại bán ròng trở lại hơn 200 tỉ đồng ở sàn HOSE.

Trong phiên này, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã đồng loạt tăng giá mạnh vào cuối phiên và tạo động lực rất lớn giúp VN-Index kết phiên trong sắc xanh. Trong đó, SSI tăng 4,6% lên 51.800 đồng, HCM tăng 6,1% lên 47.500 đồng, VND tăng 5% lên 39.700 đồng, VCI tăng 2,3% lên 52.700 đồng.

Nhận định phiên giao dịch chứng khoán ngày mai (14-7), các chuyên gia cho rằng chưa có tín hiệu lạc quan, một số công ty chứng khoán chưa khuyến nghị nhà đầu tư mua vào trong ngắn hạn.

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), thị trường hồi phục trên diện rộng nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy nhiên, thanh khoản thấp vẫn là điểm trừ, nhà đầu tư cần quan sát thêm các phiên tiếp theo xác nhận tín hiệu liệu đây có phải là phiên hồi phục kỹ thuật hay thị trường đã tạo đáy. Vì vậy, nhà đầu tư chưa nên vội bắt đáy mà ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin (vay đòn bẫy tài chính), không bình quân giá.

Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng dòng tiền đầu tư gia tăng trở lại với 14/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước.

Theo đó, lực cầu hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để giúp cho chỉ số đảo chiều và thị trường vẫn có thể xuất hiện những phiên giảm nhẹ trong tuần này.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng VN-Index với việc lấy lại trạng thái cân bằng sau nhịp thử thách lại vùng đáy ngắn hạn và chỉ số đang có cơ hội bước vào nhịp hồi phục với vùng cản gần tại quanh 1.320 và xa hơn là 1.340 điểm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo