Chứng khoán SMES bị đình chỉ giao dịch

Tin mới

07/12/2011 21:58

(NLĐ) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), vào ngày 6-12 đã có quyết định đình chỉ giao dịch của Công ty CP Chứng khoán SME (SMES) trên cả 3 sàn niêm yết HoSE, HNX và Upcom.

HNX cũng quyết định đưa cổ phiếu của SMES (mã chứng khoán SME) vào diện kiểm soát từ ngày 7-12. Theo đó, cổ phiếu SME chỉ được giao dịch trong ngày thứ sáu hằng tuần.

Trước đó một ngày, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã thông báo đình chỉ tạm thời hoạt động thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán của SMES trong vòng một tháng kể từ ngày 7-12-2011 do công ty đã tiếp tục vi phạm nghĩa vụ thanh toán giao dịch chứng khoán của thành viên và để xảy ra thiếu sót gây tổn thất nghiêm trọng cho khách hàng. VSD yêu cầu SMES khắc phục tình trạng mất khả năng thanh toán, hoàn trả tiền gốc đã vay của Quỹ Hỗ trợ thanh toán và lãi phát sinh; yêu cầu bồi thường thiệt hại (nếu có) cho khách hàng và thành viên cũng như tạo điều kiện cho khách hàng tất toán và chuyển tài khoản sang công ty chứng khoán khác nếu khách hàng có yêu cầu.

S.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI