Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Phó cục trưởng Cục Thuế TP HCM ông Lê Duy Minh cho biết Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim (siêu thị Nguyễn Kim) đã nộp toàn bộ số tiền phạt và truy thu thuế gần 150 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước ngay trong ngày 18-7. 

Đại diện công ty Nguyễn Kim cũng xác nhận với báo Người Lao Động về việc đã nộp toàn bộ số tiền phạt và truy thu thuế gần 150 tỉ đồng, cũng như cơ bản đồng thuận với quyết định của Cục Thuế TP HCM.

Trước đó, Cục Thuế TP HCM ngày 29-6 ra quyết định truy thu và phạt Công ty Nguyễn Kim hơn 148,32 tỉ đồng tiền thuế, trong đó truy thu thuế thu nhập cá nhân hơn 104,7 tỉ đồng; phạt vi phạm hành chính thuế 19,4 tỉ đồng; số tiền chậm nộp tiền thuế thu nhập cá nhân 24,18 tỉ đồng sau khi cơ quan thuế tiến hành thanh tra công ty này từ đơn tố cáo của cán bộ nhân viên Nguyễn Kim.

Chuyển gần 150 tỉ đồng tiền phạt thuế của Nguyễn Kim vào ngân sách - Ảnh 1.

Cục Thuế đã chuyển tiền truy thu và tiền phạt thuế của Nguyễn Kim vào ngân sách nhà nước.

Ngày 13-7, tức hơn 10 ngày sau khi Cục thuế TP ban hành quyết định xử phạt hành chính, do Công ty Nguyễn Kim chưa thực hiện nộp tiền vào ngân sách nên Chi cục thuế quận 1 - nơi siêu thị Nguyễn Kim đóng trụ sở - đã gửi thông báo cưỡng chế đến các ngân hàng mở tài khoản của doanh nghiệp này bằng cách yêu cầu các ngân hàng phong tỏa tài khoản của đơn vị này.

Sau đó, ccng ty Nguyễn Kim đã xin Cục thuế TP gia hạn đến ngày 20-7 để công ty có thời gian huy động các nguồn thu để nộp đầy đủ số tiền truy thu và phạt về thuế.

Thy Thơ-Ng.Hải