Cổ đông đồng ý khai sinh ngân hàng “hợp nhất”

Tin mới

15/12/2011 19:41

(NLĐO) - Ngày 15-12, tại TPHCM, cổ đông của các ngân hàng thương mại cổ phần: Sài Gòn (SCB), Đệ Nhất (Ficombank) và Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank) đã thống nhất thông qua kế hoạch hợp nhất 3 ngân hàng này.

Thương hiệu SCB được giữ lại làm tên của ngân hàng "hợp nhất"
 
Tên của ngân hàng mới sau hợp nhất được Đại hội đồng cổ đông đồng thuận đặt tên là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Saigon Commercial Bank – SCB), sẽ kế thừa và thực hiện tất cả những hoạt động kinh doanh hiện tại của 3 ngân hàng.
 
Các cổ đông nhất trí ủy quyền cho HĐQT của 3 ngân hàng hợp nhất toàn quyền quyết định, tiến hành các thủ tục cần thiết để đưa ngân hàng hợp nhất sớm đi vào hoạt động theo lộ trình đã được phê duyệt. Sau khi Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về nguyên tắc việc hợp nhất, ngân hàng mới sau hợp nhất sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông hợp nhất vào ngày 23-12 tới.
 
Theo TTXVN, vốn điều lệ của ngân hàng mới là 10.583,8 tỉ đồng. Cổ phiếu phổ thông của từng ngân hàng qua ngân hàng sau hợp nhất được hoán đổi theo tỉ lệ 1:1. Ngân hàng mới sẽ có 3.693 cổ đông, trong đó cổ đông cá nhân trong nước là 3.679 (85,17%), cổ đông tổ chức chiếm 14,41% và cổ phiếu quỹ là 0,41%.
 
Số lượng nhân sự sau hợp nhất lên đến gần 4.000 người, các cán bộ công nhân viên của 3 ngân hàng đều được ổn định công tác tại ngân hàng mới với quyền lợi được điều chỉnh theo hướng bình quân chung hoặc tốt hơn so với hiện tại.
 
Ngân hàng hợp nhất có mạng lưới hoạt động khá rộng với 230 điểm, với vị trí thuận lợi, tạo cơ sở cho dân cư tiếp cận được với các dịch vụ của ngân hàng một cách hiệu quả. Ngân hàng hợp nhất sẽ tích cực tìm kiếm đối tác ngước ngoài để phát hành tăng thêm vốn; phát hành trái phiếu chuyển đổi để tăng vốn cấp 2 nhằm đảm bảo tỉ lệ an toàn vốn chung và hướng tới mục tiêu đến năm 2014 vốn điều lệ xấp xỉ 16.000 tỉ đồng, trong đó số cổ đông mới chiếm khoảng 6.000 tỉ đồng vốn điều lệ.
B.T.N
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI