icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cổ phiếu giảm sàn hàng loạt, VN-Index xuống thấp nhất 16 tháng

Tr.Nguyễn

(NLĐO) - Cùng với diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán toàn cầu, chứng khoán Việt Nam ngày 6-7 cũng đóng cửa trong sắc đỏ, "cú đạp" cuối phiên khiến VN-Index xuyên thủng mức đáy được thiết lập hồi tháng 5 vừa qua

Áp lực bán tháo ở nhóm cổ phiếu trụ vào phiên chiều nhanh chóng lan rộng ra toàn thị trường, tạo tâm lý hoảng loạn cho các nhà đầu tư cá nhân. Kết quả, VN-Index đóng cửa mất đến 31,68 điểm (-2,68%) về mốc thấp nhất trong ngày tại 1.149,61 điểm, chính thức xuyên thủng mức đáy 1.156 điểm được thiết lập hồi tháng 5 và là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2-2021 đến nay. Đây cũng là phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp của chỉ số đại diện sàn HoSE.

Trên các sàn Hà Nội, diễn biến cũng xảy ra tương tự khi HNX-Index lao dốc hơn 6 điểm (-2,17%) xuống 271,92 điểm và UPCoM-Index mất 1,11% còn 86,22 điểm.

Độ rộng thị trường hoàn toàn nghiêng về bên bán với sắc đỏ áp đảo. Toàn sàn có 708 mã giảm giá, 224 mã tăng giá và 144 mã đứng tại tham chiếu.

Tổng giá trị toàn thị trường chỉ đạt 15.090 tỉ đồng, thấp hơn 5% so với phiên trước cho thấy nhiều nhà đầu tư tỏ ra lo lắng, chưa dám mạo hiểm gom cổ phiếu đang lao dốc.

Cổ phiếu giảm sàn hàng loạt, VN-Index xuống thấp nhất 16 tháng - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán diễn biến tiêu cực trong phiên giao dịch ngày 6-7. Nguồn: Fireant.

Ngay cả nhóm nhà đầu tư nước ngoài cũng giao dịch theo chiều hướng tiêu cực khi họ bán ròng gần 750 tỉ đồng trên sàn HoSE. Các mã bị bán mạnh nhất là chứng chỉ quỹ FUEVFVND và GAS.

Trong rổ VN30, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường lao dốc tới hơn 30 điểm (2,42%) với 26/30 mã giảm giá, trong đó GAS và VRE giảm kịch biên 7% mỗi mã.

Trong nhóm cổ phiếu Vingroup ngoài VRE giảm sàn thì VIC cũng mất tới 6,6% về sát giá sàn tại 67.500 đồng và VHM của Vinhomes cũng giảm 2,3% còn 59.100 đồng. Đây là nhóm cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới chỉ số VN30 và VN-Index,

Tiêu cực tiếp theo là nhóm cổ phiếu dầu khí, ngoài GAS giảm kịch sàn tại 95.800 đồng thì các mã PVD và PVT cũng lao dốc hết biên độ cho phép. BSR của Lọc hóa dầu Bình Sơn có lúc rớt hết biên độ 15% của sàn UpCoM, mã OIL mất tới 6,3% hay PLX của Petrolimex giảm 4,9%. Nguyên nhân được lý giải là giới đầu tư lo ngại giá dầu thế giới lao dốc khi rớt khỏi ngưỡng 100 USD/thùng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép có diễn biến khác tích cực những phiên vừa qua nhưng không đủ sức "gánh" nổi thị trường phiên này trước áp lực bán tháp quá mạnh. Kết cục, gần như toàn bộ nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng,t thép đều chìm trong sắc đỏ, tạo áp lực lớn lên các chỉ số.

Ở nhóm đầu cơ, nhóm FLC Group sau chuỗi bứt phá cũng bị điều chỉnh mạnh trong sắc đỏ với mức giảm 3-9%, thậm chí KLF đã giảm sàn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo