Cổ phiếu hôm nay 10-1: VN-Index rung lắc quanh mốc tham chiếu - Ảnh 1.

Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, VN-Index giảm nhẹ 0,8 điểm ( -0,08%), đóng cửa ở mức 1.053 điểm

Mở cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, không ít nhà đầu tư mua bán có phần thận trọng, khiến thị trường giao dịch giằng co. Tuy vậy, trong phiên sáng, chỉ số VN - Index giữ được sắc xanh trong 60 phút đầu.

Sau đó, có thể nhà đầu tư có tâm lý nghỉ Tết sớm nên họ tranh thủ bán ra thu hồi vốn. Theo đó, trong phiên sáng, số lượng mã cổ phiếu trên sàn HoSE giảm giá nhiều gấp đôi mã tăng giá.

Đến phiên chiều, sức mua – bán có phần tăng lên, nhiều mã cổ phiếu từ màu đỏ đã chuyển sang xanh. Đáng chú ý là các mã "đàn anh" như BID (+0,7%), BVH (+0,2%), GAS (+0,1%), HPG (+1%)…, đồng thời nhiều mã vốn hóa lớn khác xanh sàn từ sáng đến chiều nhưng vẫn không đủ sức mạnh giúp chỉ số VN- Index chuyển đổi từ màu đỏ sang xanh.

Kết thúc phiên, VN-Index giảm nhẹ 0,8 điểm ( -0,08%), đóng cửa ở mức 1.053 điểm. Ngược lại, chỉ số HNX – Index (sàn Hà Nội) tăng nhẹ 0,9 điểm (+0,46%). Trong khi đó, sàn UpCom giảm 2,4 điểm còn 72,4 điểm

Thanh khoản trên sàn HoSE (TP HCM) phiên này có cải thiện thiện so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp khi chỉ có 546 triệu cổ phiếu giao dịch thành công, tương ứng giá trị 9.710 tỉ đồng. Toàn sàn có 210 mã tăng giá và 174 mã giảm giá.

Đề cập đến phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, Công ty Chứng khoán VCBS nhận định nhóm cổ phiếu bất động sản và hóa chất là 2 nhóm ngành chịu áp lực bán lớn nhất với mức giảm hơn 1%. Ở chiều ngược lại, lực cầu tìm đến nhóm cổ phiếu thép và dầu khí đã phần nào giữ nhịp cho thị trường, giúp VN - Index không giảm sâu mà chỉ dao động quanh mốc tham chiếu

Thy Thơ- Ảnh: Hoàng Triều