xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cổ phiếu hôm nay 20-2: Gói cho vay 120.000 tỉ đồng hâm nóng chứng khoán

Tin - ảnh: Thy Thơ

(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 20-2, các sàn chứng khoán có đến 737 mã cổ phiếu tăng giá, trong đó 89 mã tăng giá kịch trần khi thị trường “tiêu hóa” hàng loạt thông tin tích cực

Cổ phiếu hôm nay 20-2: Gói cho vay 120.000 tỉ đồng hâm nóng chứng khoán - Ảnh 1.

Đóng cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN- Index tăng mạnh 27 điểm, lên 1.086 điểm

Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 20-2, nhà đầu tư đã mạnh tay mua - bán với mức giá cao từ sáng đến chiều, giúp thị trường tràn ngập cổ phiếu xanh - tím sàn (tức tăng giá rất mạnh).

Theo đó, nhóm cổ phiếu bất động sản giao dịch hết sức ấn tượng sau khi Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ có gói tín dụng 120.000 tỉ đồng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, nhà dành cho người thu nhập thấp; chính quyền các tỉnh, thành phố tập trung giải quyết vướng mắc pháp lý cho dự án bất động sản, lãi suất cho vay bắt đầu hạ nhiệt…. 

Thị trường kỳ vọng ngân hàng sẽ mạnh tay cho người mua nhà vay tiền lẫn người đầu tư xây dựng nhà ở, tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp bất động sản sớm vượt qua khó khăn.

Cổ phiếu bất động sản tăng giá trần đầu tiên phải kể đến trong phiên là các mã vốn hóa nhỏ như TDC, HQC, LDG, SCR, ITC… Sau đó, đà tăng lan rộng đến các cổ phiếu của những doanh nghiệp lớn, như NVL của Novaland tăng trần 6,8%, DXG của Đất Xanh tăng trần 6,7%, PDR của Phát Đạt tăng 6,8%, VHM của Vinhomes tăng 4,39%, NLG của Nam Long tăng 3,1%… Tổng cộng, có tới hàng trăm mã chứng khoán địa ốc trên cả 3 sàn HoSE, HNX và UpCoM tăng giá mạnh.

Trong phiên chiều, sức mua lan tỏa và tăng mạnh đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, xây dựng, sắt thép vật liệu xây dựng... Trong hãng chục mã ngân hàng niêm yết trên sàn HoSE, có đến 13 mã xanh tăng giá từ 2-5%, chỉ có EIB giảm nhẹ 0,25%. Nhóm cổ phiếu chứng khoán có mức tăng 6,69% khi có gần 10 mã tăng giá kịch trần, trong đó đáng chú ý nhất là các mã SSI, CTG, BSI, HCM….

Riêng trong số 30 cổ phiếu vốn hóa lớn (nhóm VN-30), chỉ có 1 mã đứng giá, 29 mã còn lại đồng loạt xanh sàn đã lan tỏa sắc màu đến hàng trăm mã cổ phiếu khác.

Đóng cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN-Index tăng mạnh 27 điểm, lên 1.086 điểm - mức tăng mạnh nhất từ ngày 3-1 đến nay. Toàn sàn HoSE có đến 383 mã tăng, trong đó 43 mã tăng giá trần; chỉ có 42 mã giảm. Thanh khoản tăng khá, lên 682 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 11.704 tỉ đồng.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng 5 điểm, lên 215 điểm với 146 mã tăng giá, bao gồm 23 mã tăng trần và 51 mã giảm.

Ngược lại, sàn UpCom giảm nhẹ 0,1 điểm, còn 78,8 điểm với 49 mã giảm, song trong số 213 mã tăng có 23 mã tăng giá trần

Như vậy, cả 3 sàn HoSE, HNX và UpCom có tổng cộng 737 mã cổ phiếu tăng giá, trong đó 89 mã tăng giá kịch trần

Theo Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS), lực cầu quay trở lại nhiều nhất nhóm cổ phiếu chứng khoán với mức tăng 6,69%. Bên cạnh đó, sự phục hồi của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc nhóm bất động sản và ngân hàng đã tác động tích cực dẫn sóng, lan tỏa sắc xanh đến toàn thị trường.

"Việc tăng điểm với thanh khoản được cải thiện vẫn được đánh giá là tín hiệu tích cực để VN - Index hướng lên các vùng điểm cao hơn. Nếu trong các phiên giao dịch sắp tới, lực cầu tiếp tục duy trì giúp VN - Index vượt 1.100 điểm thì nhiều khả năng chỉ số này sẽ hướng lên khu vực 1160 – 1190 điểm" - VCBS nhận định và dự báo.

Trong khi đó, nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán Thành Công (TCSC) đánh giá phiên giao dịch hôm nay có dòng tiền lan tỏa mạnh mẽ giữa các nhóm ngành. Tuy thị trường có không ít ý kiến hoài nghi về phiên tăng điểm hôm nay khi dòng tiền trở lại một cách mạnh mẽ và bất ngờ nhưng TCSC vẫn cho rằng chỉ số VN-Indaxe đang đi đúng hướng trong phạm vi 1.000-1.150 điểm

Theo TCSC, cuộc họp phát triển thị trường bất động sản diễn ra vào cuối tuần qua đã phần nào ổn định tâm lý nhà đầu tư. Dù các doanh nghiệp bất động sản còn gặp khó khăn trong thanh khoản nhưng việc cơ cấu hoạt động vẫn tiếp diễn theo định hướng của Chính phủ. 

Ngoài ra, thông tin về gói tín dụng hỗ trợ 120.000 tỉ đồng nhà ở xã hội, Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công cũng giúp nhóm cổ phiếu ngành bất động sản, vậy liệu xây dựng, cơ sở hạ tầng, ngân hàng… thu hút dòng tiền rất mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo