xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cổ phiếu Novaland "làm đầu tàu" kéo nhóm bất động sản tăng tốc

Tin - ảnh: Thy Thơ

(NLĐO) - Trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 13-6, tuy chỉ số VN - Index chỉ tăng 6 điểm (0,58%) nhưng giá cổ phiếu Novaland tăng rất mạnh, kéo theo cả nhóm chứng khoán bất động sản trên sàn HOSE và HNX tăng 1,45%.

Cổ phiếu Novaland làm đầu tàu kéo nhóm bất động sản tăng tốc - Ảnh 1.

NLV có dư mua hàng triệu cổ phiếu sau khi khối lượng khớp lệnh lên tới 77,6 triệu cổ phiếu.

Trong phiên sáng, cổ phiếu Novaland (mã chứng khoán NVL) giảm từ 14.600 đồng xuống còn 14.5500 đồng/cổ phiếu lúc 10 giờ. Thế nhưng, ngay sau đó, nhà đầu tư ồ ạt giao dịch NVL với giá cao giúp mã này tăng giá kịch trần 6,8%, tương ứng 1.000 đồng/cổ phiếu để đóng cửa giao dịch tại 15.600 đồng/cổ phiếu.

Điểm đáng chú ý là NVL có dư mua hàng triệu cổ phiếu sau khi hàng chục triệu cổ phiếu bán ra được bên mua hấp thụ hết, khối lượng khớp lệnh 77,6 triệu cổ phiếu.

Với mức thanh khoản trên, ngày 13-6 là phiên cổ phiếu NVL có thanh khoản lớn nhất từ đầu năm 2023 đến nay. Đồng thời, đây cũng là phiên có thanh khoản lớn thứ 3 kể từ khi mã cổ phiếu này niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Có lẽ, do NVL tăng giá như vũ bão đã kéo theo dòng tiền chảy vào nhóm cổ phiếu bất động sản. Kết quả, cuối phiên hôm nay, nhóm này tăng tốc 1,45%.

Theo đó, trong số 77 mã bất động sản niêm yết trên sàng HOSE và HNX có 10 mã cùng tăng giá trần gần 7% đến 9,8% và hàng chục mã khác xanh sàn, trong đó đáng chú nhất là các mã SIC, QCG, PTL,NVL, LGC, ITA, HPX, DTA. HQC…

Lý giải nhóm cổ phiếu bất động sản tăng giá đột biến, nhóm phân tích Công ty Chứng khoán BSC cho rằng thị trường đang có sự luân chuyển dòng tiền giữa các nhóm, ngành. Thế nên, sau nhiều phiên nhóm cổ phiếu bất động sản giảm điểm, đến nay tiền đã dồn vào nhóm này.

Mặt khác, thông tin 4 dự án cao tốc đồng loạt khởi công có thể làm cho nhà đầu tư kỳ vọng thị trường nhà đất khởi sắc, thúc đẩy họ đưa vốn vào cổ phiếu bất động sản.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo