xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cổ phiếu TDH bị đưa vào diện cảnh báo

Tin, ảnh: Sơn Nhung

(NLĐO)- Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa có văn bản thông báo kể từ ngày 6-4, cổ phiếu TDH của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) vào diện cảnh báo.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là do tình hình tài chính của công ty có thể bị ảnh hưởng khi bị cơ quan thuế ra thông báo truy thu, phạt với tổng số tiền trên 450 tỉ đồng. HoSE xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Đầu tháng 3 vừa qua, Cục thuế TP HCM, đã có thông báo sẽ thực hiện các biện pháp thu hồi số tiền thuế nợ, tiền phạt, tiền chậm nộp ngân sách nhà nước gần 451 tỉ đồng đối với Thuduc House, cao hơn con số gần 400 tỉ đồng tiền nợ thuế và chậm nộp tại quyết định hồi đầu tháng 1/2021. Thực tế TDH cũng đang tiến hành kiện Cục Thuế TP HCM liên quan đến quyết định truy thu thuế này nhưng vụ việc chưa xử lý xong. Trong khi đó, kể từ khi sự việc diễn ra, công ty đã gặp nhiều khó khăn, không triển khai dự án mới. 2020, TDH đạt doanh thu thuần gần 1.970 tỉ đồng, giảm gần 50% so với năm trước và lỗ ròng hơn 30 tỉ đồng trong khi năm trước lãi hơn 139 tỉ đồng. Giá cổ phiếu TDH giảm liên tục, còn hơn 7.000 đồng/cổ phiếu trong khi trước đó trên 12.000 đồng/cổ phiếu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo