Ngày 12-5, tại TP HCM, Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam tổ chức chương trình "Cà phê Colombia, đắm chìm trong từng hương vị" giới thiệu 5 loại cà phê đến từ 5 nhà sản xuất hàng đầu Colombia cùng công thức pha chế đến thị trường Việt Nam.

Colombia giới thiệu cà phê đặc sản đến Việt Nam - Ảnh 1.

Các khách mời được hướng dẫn cách pha chế cà phê theo kiểu Colombia

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Miguel Angel Rodriguez Melo, Đại sứ Colombia tại Việt Nam, cho biết Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê thứ 2 thế giới với lợi thế là cà phê Robusta, còn Colombia là nước xuất khẩu cà phê thứ 3 thế giới với thế mạnh là cà phê Arabica. Do vậy, Colombia kỳ vọng có thể xuất khẩu nhiều hơn cà phê Arabica sang Việt Nam để người tiêu dùng Việt Nam thưởng thức cũng như phối trộn với cà phê Robusta tạo nên những hương vị mới.

Colombia giới thiệu cà phê đặc sản đến Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Miguel Angel Rodriguez Melo, Đại sứ Colombia tại Việt Nam, giới thiệu cà phê từ những nhà sản xuất hàng đầu Colombia

"Chúng tôi mang đến Việt Nam những sản phẩm khác biệt đến từ những vùng khác nhau cùng với công thức pha chế cà phê Colombia để mọi người có thể thưởng thức được hương vị cà phê của chúng tôi. 

Colombia có nhiều loại cà phê đặc sản, chất lượng cao, được chế biến kỹ càng với nhiều phân khúc khác nhau có thể đáp ứng cho thị trường Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đã kiểm soát được Covid-19 và đang kích hoạt lại nền kinh tế, mở cửa cho khách du lịch. 

Chúng tôi hi vọng sản lượng cà phê xuất khẩu sang Việt Nam năm nay sẽ tăng hơn, không chỉ phục vụ người Việt Nam mà cho khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam với số lượng từng có hơn 15 triệu người/năm" -  ông Miguel Angel Rodriguez Melo nói.

Theo số liệu thống kê, năm 2021, Colombia đã xuất khẩu sang Việt Nam hơn 226 tấn cà phê, trị giá hơn 1,17 triệu USD.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh