Vừa qua, tại Lễ trao Chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2020 do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức, Tổng công ty CP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi, trụ sở tại TP Biên Hòa) đã đạt Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020.

Công ty Sonadezi lọt vào top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020 - Ảnh 1.

Đại diện tổng công ty nhận danh hiệu

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Sonadezi được bình chọn và trao Chứng nhận Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam. Thành tích này được ghi nhận là một dấu ấn ý nghĩa trong chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của công ty này. (1990 - 2020).

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Sonadezi, sau 30 năm nỗ lực phát triển, đến nay đơn vị trở thành một Tổng công ty phát triển vững mạnh, với 17 đơn vị thành viên, tổng giá trị tài sản hơn 18.800  tỉ đồng. Bên cạnh đó, một giá trị vô hình được cho là rất đáng ghi nhận chính là giá trị thương hiệu Sonadezi.

Công ty Sonadezi lọt vào top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020 - Ảnh 2.

50 nhãn hiệu đạt danh hiệu

Hiện doanh nghiệp dẫn đầu và đóng vai trò chủ đạo trong phát triển khu công nghiệp (KCN) tại Đồng Nai, đồng thời mở rộng đầu tư tại nhiều tỉnh thành khác, tên tuổi Sonadezi gắn liền với nhiều KCN nổi tiếng và dòng vốn đầu tư chất lượng cao.

Từ dự án ban đầu là KCN Biên Hòa 1, đến nay Sonadezi và các đơn vị thành viên đã và đang đầu tư, phát triển 11 KCN tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận. Với tổng diện tích khoảng 4.578 ha, các KCN của Sonadezi đã thu hút 803 dự án (gồm 583 dự án FDI và 220 dự án DDI), tổng vốn đăng ký hơn 10 tỉ USD và 16.546 tỉ đồng.

Riêng 9 KCN của Sonadezi tại Đồng Nai đã thu hút được khoảng 35% trong tổng số dự án FDI, 30% dự án DDI trên địa bàn tỉnh, thu hút khoảng 30% trong tổng vốn FDI đầu tư vào các KCN của Đồng Nai.

Công ty Sonadezi lọt vào top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020 - Ảnh 3.

KCN Giang Điền do Sonadezi triển khai, quản lý, khai thác

Đặc biệt, Sonadezi đã triển khai thành công 3 dự án KCN - đô thị là KCN - Đô thị Long Thành (488 ha), KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức (2.287 ha), KCN - Đô thị Giang Điền (529 ha). Đây là mô hình dự án phức hợp, bao gồm các sản phẩm an cư và dịch vụ tiện ích xung quanh.

Sonadezi và các đơn vị thành viên còn đầu tư, kinh doanh hiệu quả và tạo dấu ấn riêng trong các lĩnh vực khác như bất động sản dân dụng, xây dựng và vật liệu xây dựng, dịch vụ hỗ trợ, cung cấp nước. Tổng công ty Sonadezi cũng là đơn vị chủ lực trên địa bàn tỉnh về phát triển KCN, khu dân cư và khu đô thị, xử lý chất thải, bến cảng, cung cấp nước sạch...

Với tổng mức đầu tư khoảng 29.000 tỉ đồng và gần 35 triệu USD, hơn 60 dự án của Sonadezi và các đơn vị thành viên đã và đang góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại nhiều địa phương như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Lâm Đồng, Bình Thuận.
Tin-ảnh: H.Xuân