xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cuối ngày, giá vàng SJC bất ngờ "quay xe" lao dốc

Thái Phương

(NLĐO) - Giá vàng SJC quay đầu giảm mạnh trở lại vào cuối ngày 14-10, khi lực bán chốt lời nhiều hơn ở vùng đỉnh lịch sử. Dù vậy, giá vàng SJC vẫn đang cao hơn thế giới trên 13 triệu đồng/lượng

Cuối ngày 14-10, Công ty Vàng bạc - Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC mua vào 69,7 triệu đồng/lượng, bán ra 70,7 triệu đồng/lượng - giảm khoảng 900.000 đồng/lượng so với mức cao nhất trong buổi sáng.

Giá vàng SJC tiếp tục biến động mạnh và có sự cách biệt đáng kể giữa các doanh nghiệp. Chẳng hạn, Công ty Vàng bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch vàng SJC mua vào 69,8 triệu đồng/lượng, bán ra 71 triệu đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng SJC giãn rộng lên tới 1,2 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 57,2 triệu đồng/lượng mua vào, 58,1 triệu đồng/lượng bán ra - giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Cuối ngày, giá vàng SJC bất ngờ quay xe lao dốc - Ảnh 1.

Giá vàng SJC giảm mạnh vào cuối ngày. Ảnh: Lam Giang

Như vậy, giá vàng hôm nay giảm mạnh vào cuối ngày đối với vàng SJC, trong khi chỉ điều chỉnh nhẹ đối với vàng trang sức, vàng nhẫn, trong bối cảnh giá vàng thế giới đang ngừng giao dịch phiên cuối tuần.

Chuyên gia vàng Trần Duy Phương cho hay giá vàng trong nước đi lên khi giá vàng thế giới nhảy vọt từ vùng 1.860 USD/ounce lên 1.930 USD/ounce rồi đóng cửa tuần ở mức 1.932 USD/ounce - tăng hơn 70 USD mỗi ounce chỉ trong 3 phiên (tương đương tăng hơn 2 triệu đồng/lượng). Ở trong nước, giá vàng SJC cũng tăng nhưng không bằng đà tăng sốc của vàng thế giới. 

"Ở mức giá cao lịch sử 70 – 71 triệu đồng/lượng, thậm chí là vùng 71,6 triệu đồng/lượng trong buổi sáng, đã xuất hiện lực bán ra chốt lời nhiều hơn. Diễn biến này khiến giá vàng SJC giảm nhanh trong buổi chiều, có nơi chỉ còn 70,35 triệu đồng/lượng chiều bán ra" - ông Trần Duy Phương nhận xét.

Trong khi đó, nhiều người băn khoăn giá vàng còn tăng tiếp nên không mua vào, vì đã lỡ con sóng tăng giá những ngày qua. Dù vậy, các chuyên gia khuyến cáo dù giá vàng tăng mạnh nhưng biên độ mua - bán cả triệu đồng/lượng nên cũng rủi ro trong trường hợp giá vàng giảm nhanh trở lại. Chưa kể, giá vàng SJC đang cao hơn thế giới trên 13 triệu đồng/lượng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo