xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cuối tuần, chen nhau sắm đồ ở chợ "cũ người mới ta"

Thanh Nhân

(NLĐO)- Không trả giá, không khen chê, không hỏi quá nhiều về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa... người bán và người mua vui vẻ cởi mở và chân thành cảm ơn nhau khi 1 món hàng về tay chủ mới

10 giờ sáng chủ nhật, 28-10, các gian hàng tại phiên chợ "Lại đây mua đồ" ở tầng 2 tòa nhà ITAXA (quận 3, TP HCM) chính thức mở cửa. Càng về trưa, lượng người đổ về đây càng đông. 

Hơn 50 gian hàng bày bán quần áo, phụ kiện thời trang, nón mũ, giày dép, túi xách, đồ dùng nội thất… (trong đó đa phần là quần áo thời trang) đông nghẹt người chen nhau lựa chọn, ướm thử và mua bán.

Phần lớn các món hàng bày bán là đồ cũ, đã qua sử dụng nhưng vẫn còn rất mới, được chủ nhân các gian hàng chọn lựa mang đến phiên chợ.  

Cuối tuần, chen nhau sắm đồ ở chợ cũ người mới ta - Ảnh 1.

Các bạn trẻ say sưa lựa đồ tại phiên chợ

Cũng vì là đồ đã qua sử dụng nên giá bán rất mềm: trung bình áo thun 30.000 - 60.000 đồng/cái, váy, quầy tây, quần jean 100.000 - 180.000 đồng/cái; những sản phẩm còn "zin", chủ nhân chưa dùng qua thì có giá cao hơn, từ 200.000 - 300.000 đồng/cái...

Chủ nhân những gian hàng này đều rất trẻ, có "gu" nên sản phẩm đem ra giới thiệu nhanh chóng được khách hàng vừa ý. 

Cuối tuần, chen nhau sắm đồ ở chợ cũ người mới ta - Ảnh 2.

Cả người bán lẫn người mua đều rất nhẹ nhàng, vui vẻ và đặc biệt không trả giá

Một số bạn trẻ cho biết do thấy thông tin trên mạng xã hội về phiên chợ đồ cũ gây quỹ từ thiện nên tự liên hệ tham gia vừa để "giải phóng" tủ đồ, vừa góp 1 phần tiền thu được từ việc bán hàng này cho hoạt động cộng đồng. 

Đây là lần đầu tiên Phiên chợ "Lại đây mua đồ" được tổ chức tại TP HCM. Ban tổ chức miễn phí tham dự cho các gian hàng lẫn khách tham quan, mua sắm. 

Cuối tuần, chen nhau sắm đồ ở chợ cũ người mới ta - Ảnh 3.

Đến giữa trưa, một số gian hàng vẫn tiếp tục mang thêm đồ đến giới thiệu cho khách mua

Phiên chợ là hoạt động gây quỹ đóng góp cho 2 hoạt động mà tổ chức Lại Đây Refell Station theo đuổi là Chương trình Bảo Tồn Rùa Biển Việt Nam của ICUN và Chương trình Trồng cây và Bảo vệ Rừng tại Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ban tổ chức bố trí thùng quyên góp ngay bên ngoài để mọi người tùy tâm đóng góp. Số tiền quyên góp được sẽ được công khai trên trang www.laidayrefill.com và www.facebook.com/laidayrefillstation.

Lại Đây Refill Station được thành lập như một sáng kiến nhỏ để giảm lượng bao bì nhựa chỉ sử dụng 1 lần hoặc những sản phẩm khó phân huỷ, bao gồm các sản phẩm gia dụng thường gặp trong nhà, dành cho cả người lớn và trẻ em, hoặc khi mang đi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo