xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đã có bao nhiêu chuyến bay quốc tế vào Việt Nam từ ngày 1-1-2022?

Dương Ngọc

(NLĐO)- Nhà chức trách hàng không đã quyết định tăng chuyến bay giữa Việt Nam - Đài Bắc (Trung Quốc), trong khi với đường bay Hàn Quốc, hai bên vẫn đang tiếp tục trao đổi về phương án khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) ngày 4-1 vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải tình hình thực hiện các chuyến bay quốc tế chở khách vào Việt Nam giai đoạn từ 1 đến 3-1-2022.

Đã có bao nhiêu chuyến bay quốc tế vào Việt Nam từ ngày 1-1-2022? - Ảnh 1.

Chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên chính thức đến Việt Nam kể từ đại dịch Covid-19 ngày 1-1-2022 mang số hiệu VN852 hành trình từ Phnom Penh (Campuchia) đến TP HCM do Vietnam Airlines khai thác

Về việc trao đổi với các đối tác về khai thác chuyến bay quốc tế thường lệ, với đường bay Việt Nam - Đài Bắc (Trung Quốc), ngày 31-12-2021, Cục HKVN đã có văn bản gửi Nhà chức trách hàng không Đài Bắc thông báo đồng ý với đề xuất của đối tác đối với việc mỗi bên được phép khai thác chuyến bay chở khách với tần suất 5 chuyến/tuần/chiều (bổ sung 1 chuyến/tuần) và Việt Nam chỉ định thêm Pacific Airlines khai thác chuyến bay bổ sung. Ngày 4-1, Nhà chức trách hàng không Đài Bắc đã có văn bản đồng ý với việc chỉ định của Việt Nam và chỉ định 3 hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Đài Bắc và Hà Nội/TP HCM là China Airlines, Eva Air và Starlux Airlines.

Cục HKVN đã triển khai ngay việc cấp phép bay cho các hãng hàng không khi có đề nghị của hãng.

Với đường bay Việt Nam - Hàn Quốc, ngày 31-12-2021, Cục Hàng không Hàn Quốc đã có văn bản trả lời Cục HKVN với nội dung về cơ bản đồng ý với đề nghị của Việt Nam về việc khai thác 4 chuyến/tuần cho mỗi bên để chở khách chiều từ Hàn Quốc vào Việt Nam, tuy nhiên, mong muốn tăng lên thành 6 chuyến/tuần. Về chiều từ Việt Nam đi Hàn Quốc, phía Hàn Quốc thông báo theo quy định về phòng dịch, CDC Hàn Quốc đang hạn chế chuyến bay chở khách đến nên đề xuất chỉ cấp cho phía Việt Nam 2 chuyến/tuần nhưng phía Hàn Quốc 21 chuyến/tuần.

Cục HKVN đang phối hợp các hãng HKVN để thống nhất phương án trao đổi với Hàn Quốc.

Từ ngày 1-1 đến hết ngày 3-1-2022, có 4 hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines) và 7 hãng hàng không nước ngoài (Thai Vietjet của Thái Lan, Singapore Airlines của Singapore, Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ, Starlux Airlines và China Airlines của Đài Loan (Trung Quốc), Emirates của UAE, Asiana Airlines của Hàn Quốc) khai thác 17 chuyến bay quốc tế chở 1.753 khách đến Việt Nam thông qua 4 cảng sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Cụ thể:

Đã có bao nhiêu chuyến bay quốc tế vào Việt Nam từ ngày 1-1-2022? - Ảnh 2.
Đã có bao nhiêu chuyến bay quốc tế vào Việt Nam từ ngày 1-1-2022? - Ảnh 3.
Đã có bao nhiêu chuyến bay quốc tế vào Việt Nam từ ngày 1-1-2022? - Ảnh 4.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo