Đà Lạt đông nghẹt người đi chơi lễ

Tin mới

02/01/2015 16:48

(NLĐO) - Ngày thứ hai trong kỳ nghỉ tết dương lịch 2015, phòng nghỉ tại Đà Lạt (Lâm Đồng) hầu hết đều kín chỗ và giá bị thổi lên cao đột biến, nhất là các cơ sở lưu trú nhỏ.

Theo ghi nhận của phóng viên, lượng khách từ nhiều nơi vẫn đổ về TP Đà Lạt. Giá phòng nghỉ dạng bình dân tại khu Hòa Bình, trung tâm TP Đà Lạt đã tăng lên gấp đôi so với ngày thường, từ 300.000 tăng lên 600.000 đồng (phòng 2 giường).

Mặc dù vậy, trước nhu cầu tăng cao đột biến, các cơ sở lưu trú tại Trung tâm TP Đà Lạt đã không thể đáp ứng đủ chỗ ở cho du khách, nhiều đoàn khách phải di chuyển về những cơ sở lưu trú phía ngoại ô mới tìm được chỗ ở.

Các điểm tham quan tại Đà Lạt đông kín du khách.
Các điểm tham quan tại Đà Lạt đông kín du khách.

Đầu giờ chiều ngày 2-1, nhóm du khách đi xe gắn máy từ Khánh Hòa lên Đà Lạt du lịch, cho biết họ đã mất nhiều thời gian dạo xe qua nhiều tuyến phố, hỏi nhiều nhà nghỉ nhưng đều nhận được câu trả lời là hết phòng.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Dương, hướng dẫn viên của một công ty du lịch tại TP HCM đưa khách lên Đà Lạt tham quan, cho biết công ty của anh đã hợp đồng đặt phòng nghỉ với các khách sạn cách đây hơn 1 tháng, giá cao hơn khoảng 30% so với ngày thường.

Theo nhận định của ban quản lý một số khu du lịch tại Đà Lạt, kỳ nghỉ tết dương lịch năm nay, du khách đổ lên Đà Lạt nhiều hơn so với năm trước, ước tính tăng khoảng 30%.

Xe khách đậu kín Vườn hoa thành phố Đà Lạt ngày 2-1-2015
Xe khách đậu kín Vườn hoa thành phố Đà Lạt ngày 2-1-2015

Hai ngày qua, từ sáng sớm, hàng ngàn du khách đã đổ về Vườn hoa thành phố, Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ hoặc di chuyển về phía huyện Lạc Dương để chinh phục đỉnh LangBiang, tham quan Làng Cù Lần… khiến cho nhiều điểm tham quan trở nên quá tải. Đặc biệt, khu vực trước Vườn hoa thành phố, vào giờ cao điểm đã xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, lực lượng cảnh sát giao thông đã phải có mặt để làm nhiệm vụ phân luồng giao thông.

Trước đó, từ tháng 11-2014, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận cho các khu du lịch, điểm tham quan tăng giá vé. Cụ thể, Vườn hoa thành phố Đà Lạt, khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu và khu du lịch thác Prenn giá vé từ 8.000 đồng/vé đối với trẻ em và 20.000 đồng/vé đối với người lớn tăng lên tương ứng 15.000 đồng/vé và 30.000 đồng/vé đối với người lớn.

Các khu du lịch thác Cam Ly, thác Datanla, hồ Than Thở, LangBiang, Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà giá vé cũng tăng lên 20.000 đồng/vé đối với người lớn và 10.000 đồng/vé đối với trẻ em cao dưới 1,2m.

Thạch Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI