Ngày 22-1, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón đoàn khách 700 người đến từ Hà Nội tại nhà ga quốc nội - sân bay Đà Nẵng. Đoàn khách này sẽ lưu trú trong thời gian 3 ngày 2 đêm tại Đà Nẵng và dự kiến tham quan các danh thắng gồm: Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, Bán đảo Sơn Trà và TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Đoàn khách này là các nhân viên của Công ty TNHH R&B Hà Nội do Công ty CP Du lịch Danasea và Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Phố Việt khai thác.

Đà Nẵng đón đoàn 700 khách du lịch đến từ Hà Nội - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng tặng hoa cho đại diện đoàn khách

Bà Lê Thị Hồng Sương, Tổng giám đốc Công ty CP Du lịch Danasea, cho rằng Đà Nẵng là điểm du lịch chất lượng, độc đáo và có các dịch vụ chất lượng cao, cơ sở vật chất phục vụ hội nghị hội thảo đẳng cấp quốc tế... phù hợp cho các đoàn khách MICE lớn.

Đà Nẵng đón đoàn 700 khách du lịch đến từ Hà Nội - Ảnh 2.

Đoàn khách 700 người từ Hà Nội đến tham quan Đà Nẵng

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho hay đơn vị đang hoàn thành đề án phát triển du lịch MICE tại Đà Nẵng. Trong đề án này, sở đã chắc lọc ra các nhóm chính sách để hỗ trợ cho việc phát triển du lịch MICE. Trong đó, có việc phối hợp với các cơ quan nhằm giảm thiểu thủ tục hành chính khi tổ chức sự kiện, hoạt động tại Đà Nẵng, tạo điều kiện khi làm thủ tục tại sân bay, giới thiệu những đặc sắc của du lịch Đà Nẵng...

Ông Bình cho biết thêm, thời gian qua Đà Nẵng cũng đón các đoàn khách MICE lớn, đây là tín hiệu tốt tạo đà cho du lịch Đà Nẵng sau thời gian dịch bệnh.

Đà Nẵng đón đoàn 700 khách du lịch đến từ Hà Nội - Ảnh 3.

Đoàn khách này lưu trú tại Đà Nẵng trong 3 ngày 2 đêm

B.Vân