icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp đề nghị bỏ giấy đi đường

B.Vân

(NLĐO) – Nhiều doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng đã đề nghị bỏ giấy đi đường vì thủ tục xin cấp còn nhiều rườm rà, mất thời gian.

Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo TP Đà Nẵng và doanh nghiệp ngày 24-9, đại diện nhiều doanh nghiệp đề nghị bỏ giấy đi đường vì thủ tục xin tốn khá nhiều thời gian.

Ông Nguyễn Thanh Phúc, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam-Đà Nẵng cho biết trong công đoạn sản xuất tại nhà máy, ngoài kỹ sư làm việc còn phải thuê công ty bên ngoài làm khâu vệ sinh. Tuy nhiên, do công ty này nằm này nằm ngoài khu công nghiệp nên việc xin giấy đi đường QR Code gặp khó. "Hơn 1 tuần này công ty đã gửi lên UBND quận Liên Chiểu, Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp nhưng không được duyệt vì không đúng đối tượng chứ không phải họ làm khó. Mà nếu bộ phận vệ sinh này không đi làm được thì các công đoạn của nhà máy cũng bị gián đoạn" – ông Phúc cho hay.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp quận Hải Châu cũng bày tỏ khó khăn của 1 số doanh nghiệp trên địa bàn khi xin giấy đi đường QR Code. Điển hình, nhiều doanh nghiệp gần 20 ngày nay không xin được giấy đi đường. Đại diện hiệp hội này cho biết, đơn cử như ngành xây dựng, một số doanh nghiệp xin giấy đi đường thì được hướng dẫn nộp tại UBND phường nơi có công trình đang thi công. Tuy nhiên khi nộp lên phường thì được hướng dẫn nộp về UBND phường nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở. "Sau đó lại tiếp tục hướng dẫn về quận rồi về sở… 20 ngày nay chưa được. Các đơn vị không đủ thẩm quyền cấp và hướng dẫn chung chung" – đại diện hiệp hội này cho hay.

Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp đề nghị bỏ giấy đi đường - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đối thoại với doanh nghiệp FDI chiều 24-9

Ông Ikeda Naoatsu, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản - Chi hội Đà Nẵng, đề nghị TP Đà Nẵng sớm bãi bỏ giấy đi đường, cho phép người đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 được di chuyển tự do toàn quốc. Theo ông Ikeda Naoatsu, nhiều doanh nghiệp trong hiệp hội tuyển được nhân sự mới mà không có giấy đi đường nên nhân sự không tới được công ty. Hiệp hội này đề xuất TP Đà Nẵng hủy bỏ giấy đi đường để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp, thay vào đó là chứng nhận đã tiêm chủng.

Đại diện Công ty LG Electronic Việt Nam tại Đà Nẵng, cho biết hiện doanh nghiệp đang khó khăn trong việc tuyển dụng và điều chuyển nhân sự các tỉnh thành và các nước đến Đà Nẵng, vì thế mong muốn TP sớm ban hành chính sách phù hợp về việc di chuyển trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng cho biết, TP sẽ ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong phòng chống dịch, đơn giản các thủ tục trong đó có việc đưa chuyên gia, lao động kỹ thuật cao từ nước ngoài vào làm việc. "Các thủ tục của cơ quan nhà nước sẽ được cắt giảm tối đa để chăm sóc doanh nghiệp giúp doanh nghiệp an tâm đầu tư. Tôi đề nghị doanh nghiệp có những biện pháp phòng chống dịch và được triển khai chặt chẽ, phù hợp để khi có tình huống là chủ động chuyển trạng thái ngay" – ông Quảng nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo