Trà Thái Nguyên cũng được nhiều người tìm mua trong dịp Tết, giá phổ biến ở mức 160.000 đồng/kg. Đặc biệt, thị trường xuất hiện các loại trà cao cấp với giá khá cao như trà cổ thụ Suối Giàng có giá 2,5 triệu đồng/kg, trà cổ thụ Lũng Phìn giá 600.000 đồng/kg.
Hầu hết các cửa hàng đều nhận đặt bánh chưng và chả giò cho dịp Tết. Chủ cửa hàng Tiến Huệ trên đường Điện Biên Phủ, quận 1 cho biết cửa hàng vừa tăng giá đặt bánh chưng. Theo đó, bánh loại 1 kg từ 60.000 đồng/cái tăng lên 70.000 đồng/cái; loại 1,5 kg tăng từ 90.000 đồng lên 100.000 đồng/cái; loại 2 kg tăng từ 120.0000 lên 140.000 đồng/cái. Trong khi đó, giò lụa có giá từ 170.000 đến 220.000 đồng/kg...
Các loại đặc sản miền Trung cũng đã được tập kết về TPHCM khá nhiều. Ngoài món chả bò được nhiều cơ sở nhận đặt hàng như Đo Đo Quán (đường Lương Hữu Khánh, quận 1) có giá 240.000 đồng/kg hay quán Thanh Hải (đường Kỳ Đồng, quận 3) giá bán 200.000 đồng/kg..., những nơi này còn có bán khá nhiều món miền Trung như tré, bánh rò với giá từ 170.000 đến 200.000 đồng/chục. Đo Đo Quán còn giới thiệu túi quà tặng gồm 12 bánh ú ngũ sắc, bài thơ Xuân và bộ huy hiệu Phúc Lộc Thọ với giá 220.000 đồng, phù hợp cho những người miền Trung biếu tặng nhau vào dịp Tết.
Bánh tét của miền Trung cũng tạo được sự khác biệt. Ngoài loại truyền thống nhân đậu xanh và thịt heo, bánh tét được làm với nhân đậu đen, hạt điều có giá lần lượt là 55.000 đồng và 75.000 đồng/đòn 700 g... Bà Hai, một người bán hàng tại một quán đặc sản miền Trung ở quận 3, cho biết: “Năm nay, khách hàng đặt làm thịt heo bó lá chuối nhiều. Món này để được lâu, ăn không ngấy nên hút hàng. Hiện giờ giá là 170.000 đồng/kg, sau ngày 25 tháng chạp là 190.000 đồng. Các loại bánh thuẫn, bánh in thì không tăng giá”.
Bình luận (0)