Trong bối cảnh nhu cầu vàng miếng ngày càng giảm, các "đại gia" vàng đã không ngừng tìm hướng kinh doanh mới.

Hội đồng Quản trị Công ty Vàng bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa thông qua nghị quyết về việc góp vốn vào Công ty CP Người Bạn Vàng. Mức góp vốn của PNJ dưới 30% vốn điều lệ của Công ty CP Người Bạn Vàng tại thời điểm tham gia và hỗ trợ công ty này khai thác nguồn vốn cần thiết trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Công ty CP Người Bạn Vàng được thành lập từ năm 2017, đến nay có hệ thống 21 cửa hàng ở khu vực TP HCM và các tỉnh phía Nam. Tầm nhìn của doanh nghiệp này là trở thành chuỗi cầm đồ phủ khắp cả nước, với dịch vụ cầm từ điện thoại, laptop, máy tính bảng đến vàng, trang sức hay cả kim cương.

Đại gia vàng lấn sân sang cầm đồ, mở kênh bán vàng trực tuyến - Ảnh 1.

PNJ sẽ góp vốn vào chuỗi cầm đồ với hệ thống 21 cửa hàng

Về phía PNJ, tại thời điểm cuối tháng 11-2020, công ty có 342 cửa hàng trên toàn quốc, trong đó có 27 cửa hàng mở mới, 8 cửa hàng nâng cấp, hoàn thành 87% kế hoạch mở mới các cửa hàng trong năm.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI vừa ra kênh mua bán vàng vật chất trực tuyến eGold, cho phép khách hàng thực hiện giao dịch mua - bán vàng thông qua kênh Internet Banking của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Theo DOJI, sự kết hợp với TPBank giúp các nhà đầu tư có thể giao dịch, mua bán vàng bất cứ đâu, bắt kịp mọi biến động giá vàng, mua bán nhanh nhất. Hiện tại, DOJI là doanh nghiệp đầu tiên đem vàng miếng lên "chợ mạng".

Khi đặt mua, khách hàng phải chuyển tiền từ tài khoản tiền và ngay sau đó sẽ nhận được vàng. Như vậy, tiền thực chuyển đi và vàng thực sẽ được giao, DOJI sẽ giữ hộ khi khách có nhu cầu. Khách hàng cũng có thể nhận vàng vật chất trực tiếp tại các điểm giao dịch của DOJI…

Đến chiều 15-1, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 56 triệu đồng/lượng, bán ra 56,55 triệu đồng/lượng, ổn định so với buổi sáng nhưng vẫn đang cao hơn giá thế giới gần 5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới giao ngay cũng ổn định quanh mức 1.851 USD/ounce.
Thái Phương. Ảnh: Lam Giang