Ngày 9-12, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 để kiện toàn công tác nhân sự Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát nhiệm kỳ VIII (2021 - 2026).

Đại hội đã bầu chọn 6 nhân sự tham gia HĐQT và 3 nhân sự tham gia Ban kiểm soát Nam A Bank nhiệm kỳ mới sau khi được sự phê chuẩn của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, ông Trần Ngô Phúc Vũ, thành viên HĐQT đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Nam A Bank nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Đại hội cổ đông bất thường Nam A Bank, ông Trần Ngô Phúc Vũ làm Chủ tịch HĐQT - Ảnh 1.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ (phải) trở thành tân Chủ tịch HĐQT Nam A Bank

Ông Trần Ngô Phúc Vũ có gần 30 năm kinh nghiệm tại các tổ chức tài chính, ngân hàng uy tín ở Việt Nam. Tại Nam A Bank, ông đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT thường trực từ năm 2019. Ộng Vũ cũng từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc của Nam A Bank và đã có nhiều đóng góp thiết thực, kịp thời cho sự phát triển bền vững của ngân hàng này

Các cổ đông kỳ vọng ông Trần Ngô Phúc Vũ sẽ cùng HĐQT, Ban Kiểm soát và Ban điều hành đưa ngân hàng phát triển bền vững.

Giai đoạn mới, Nam A Bank sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, bảo đảm an toàn hiệu quả và bền vững với mục tiêu chiến lược của giai đoạn 2021 - 2026 là lọt vào nhóm 15 - 17 ngân hàng thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam.

Liên quan đến hoạt động, trong 9 tháng đầu năm, Nam A Bank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.855 tỉ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ, hoàn thành 82% kế hoạch năm; các chỉ số an toàn hoạt động như an toàn vốn (CAR), tỉ lệ nợ xấu đều được kiểm soát chặt chẽ theo quy định…

Thái Phương. Ảnh: Bình An