Đại lý thu đổi không được bán USD tiền mặt cho cá nhân

Tin mới

06/06/2008 18:26

(NLĐO)- Theo NHNN biến động tỷ giá trên thị trường tự do trong những ngày vừa qua chủ yếu là do tâm lý và đầu cơ. Trước sự biến động này, đã có hiện tượng một số đại lý đổi ngoại tệ của các tổ chức tín dụng đầu cơ đẩy giá USD lên cao để trục lợi, gây thiệt hại cho người dân, đặc biệt là tại Hà Nội và TPHCM. Đây là hoạt động pháp luật không cho phép. NHNN sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và chấn chỉnh hoạt động thu đổi ngoại tệ của các đại lý được ủy quyền.

Theo quy định, các đại lý đổi ngoại tệ của các Tổ chức tín dụng chỉ được mua ngoại tệ tiền mặt của các nhân, không được bán ngoại tệ tiền mặt cho đối tượng này. Đồng thời phải bán toàn bộ số ngoại tệ tiền mặt đổi được cho tổ chức tín dụng đã ủy quyền làm đại lý thu đổi ngoại tệ.

NHNN khẳng định vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu ngoại tệ cho nhập khẩu các mặt hàng thiết yếu của nền kinh tế. Tỷ giá hối đoái tiếp tục được điều hành theo hướng linh hoạt dựa trên cung cầu thị trường trong biên độ +/- 2% như Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo.

P.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI