Chiều 27-3, đoàn công tác của Bộ Công Thương do lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước dẫn đầu đã đi kiểm tra thực tế tình hình cung ứng xăng dầu tại một số cây xăng trên địa bàn TP Hà Nội. Trước đó, báo chí đã phản ánh tình trạng một số đại lý xăng dầu treo biển hết xăng RON 95 hoặc bán cầm chừng.

Tổ công tác đã kiểm tra đột xuất cây xăng dầu số 259 thuộc Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội (Mipec) nằm trên đường Giải Phóng (Đống Đa), nơi mà ngày 26-3 đã dán thông báo "Chưa có xăng RON 95" lên cột bơm.

Đại lý xăng dầu trần tình tạm ngừng bán xăng RON 95 là do... hỏng xe bồn - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu trên đường Giải Phóng dán thông báo chưa có xăng RON95 vào ngày 26-3

Tại đây, bà Phan Thị Hoàn, cửa hàng trưởng, khẳng định đủ tất cả mặt hàng xăng để bán ra thị trường. Lý giải về việc trước đó dán thông báo chưa có xăng RON95, bà Hoàn cho biết do yếu tố khách quan.

Cụ thể, bà Hoàn cho biết vào thời điểm ngày 25-3, khi bồn chứa hết xăng, trạm đã báo lên tổng công ty để cung cấp thêm, nhưng do trong ngày 25-3 và 26-3, xe bồn cung ứng xăng bị hỏng, nên phải đến 21 giờ tối 26-3, trạm mới được bổ sung nguồn xăng 10 m3 vào bồn chứa.

Đại diện cửa hàng này cũng cho biết khi dừng bán xăng RON 95 do yếu tố khách quan, đã bổ sung nguồn xăng E5RON92 để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Tiếp tục kiểm tra đại lý xăng dầu trên đường Trần Khát Chân, tổ công tác ghi nhận tình hình cung ứng xăng dầu diễn ra bình thường, đáp ứng nhu cầu người dân.

Đại lý xăng dầu trần tình tạm ngừng bán xăng RON 95 là do... hỏng xe bồn - Ảnh 2.

Đến chiều 27-3, khi tổ công tác của Bộ Công Thương kiểm tra, cửa hàng này khẳng định đảm bảo đủ xăng dầu để bán ra thị trường

Ông Hoàng Anh Tuấn, Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, trực tiếp tham gia buổi kiểm tra cho biết qua kiểm tra ghi nhận việc bán xăng RON95 vẫn diễn ra bình thường. Ông Tuấn khẳng định nếu có vấn đề về việc găm hàng, sẽ báo cáo Bộ Công Thương và đưa ra phương án xử lý nghiêm.

Trước đó, Bộ Công Thương khẳng định trong trường hợp nguồn cung từ các nhà máy sản xuất trong nước chưa đáp ứng đủ nhu cầu, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm các nguồn nhập khẩu hợp lý để bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.

Tin-ảnh: Minh Chiến