Theo WorkdTrans, trong năm 2017, du khách Việt Nam đi Thái Lan vượt hơn 1 triệu lượt người. Dự báo, trong năm 2018 sẽ tăng khoảng 30% so với năm 2017.

Dân ĐBSCL sẽ “bay” thẳng đến Bangkok  - Ảnh 1.

Buổi họp báo công bố đường bay thẳng từ Cần Thơ đi Bangkok

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch ở các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đến Thái Lan du lịch, WorkdTrans phối hợp với các công ty du lịch trong nước khai thác đường bay thẳng bằng hình thức thuê chuyến bay từ Cần Thơ đến Bangkok và ngược lại. Đây là lần thứ 2, WorldTrans tổ chức đường bay này tại khu vực ĐBSCL.

Theo đó, WorldTrans sẽ chính thức khai thác đường bay thẳng Cần Thơ – Bangkok và ngược lại từ ngày 6-6 đến 4-7 (cách nhau 4 ngày sẽ bay 1 chuyến) bằng loại máy bay AIRBUS 320 – 180 chỗ ngồi, thời gian bay khoảng 1 tiếng 25 phút. Máy bay cất cánh từ TP Cần Thơ lúc 9 giờ 5 phút, còn từ Bangkok sẽ cất cánh lúc 7 giờ. Mức giá 4,6 triệu đồng/vé/khứ hồi.

Ông Vũ Đức Biên, Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc WorldTrans cho biết: "Việc mở chuyến bay Cần Thơ – Bangkok và ngược lại vào giai đoạn tháng 6, 7 sẽ mở ra cơ hội cho du khách Cần Thơ nói riêng và các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL nói chung đi du lịch đến Thái Lan được nhanh chóng, thuận lợi hơn thay vì phải lên TP HCM. Qua đây, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và quảng bá du lịch ĐBSCL đến với du khách và người dân Thái Lan".

Tin - ảnh: Trần Trung