Đầu năm rước bực mình vì bị "chặt chém" ở Vũng Tàu

Tin mới

05/01/2015 15:48

(NLĐO) – Dự kiến đi du lịch Vũng Tàu 4 ngày trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch nhưng chỉ 2 ngày, gia đình anh Vũ đã bỏ về vì đi đến đâu cũng bị “chặt chém”.

Ăn 6 con ghẹ tại gánh hàng rong mà phải trả tới 2 triệu đồng. Rồi đi đâu cũng bị đội giá gấp 2-3 lần so với ngày thường. Người bán thì liên tục nói: “Lễ mà, ở đâu chẳng vậy!”.

Vừa gặp chúng tôi, anh Lâm Văn Vũ (ngụ quận 5, TP HCM) liên tục kể những sự việc bức xúc mà anh và gia đình gặp phải trong chuyến du lịch Vũng Tàu Tết Dương lịch vừa qua.

Bãi biển Vũng Tàu thu hút rất đông khách du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2015
Bãi biển Vũng Tàu thu hút rất đông khách du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2015

Anh Vũ kể: “Trước khi đến Vũng Tàu, tôi có gọi điện thoại đặt phòng với một khách sạn nằm trong hẻm đường Thùy Vân với giá 450.000 đồng/phòng đôi/ngày. Nhưng khi đến nhận phòng, lễ tân lại thông báo là 800.000 đồng/phòng/ngày, cộng 150.000 đồng tiền phụ thu dịp lễ”.

Khi thắc mắc, lễ tân trả lời: “Lễ mà, ở đâu chẳng vậy”.

Buổi chiều, ngồi trước bãi biển, khi được một người bán dạo đến mời mua hải sản, anh Vũ dè chừng và hỏi giá trước nhưng vẫn bị người bán tính tới 2,1 triệu đồng cho 6 con ghẹ cỡ chừng bàn tay.

Lấy lý do không đủ tiền để trả, ngay lập tức một số người bán hàng rong khác tiến lại gần, to tiếng, yêu cầu anh và người nhà bỏ lại giấy tờ và điện thoại để làm tin. Sau một hồi kỳ kèo, người bán mới chịu giảm cho anh số tiền... 100.000 đồng.

Tức quá, đêm đó khi về lại khách sạn, anh Vũ lên mạng tìm và liệt kê những quán ăn, con đường chặt chém để biết đường né tránh. Thế nhưng, đến ngày thứ 2, khi dạo bờ biển và ăn sáng ở một quán vỉa hè trên đường Phan Chu Trinh, anh và người nhà vẫn bị “chém” đẹp 300.000 đồng cho 3 tô bánh canh lỏng bỏng nước với vài lát thịt.

Giá các dịch vụ đều cao hơn bảng niêm yết
Giá các dịch vụ đều cao hơn bảng niêm yết

Đến khi ăn trưa tại một quán cơm tấm có in tấm bảng giá rõ ràng nhưng anh vẫn bị tính tới 85.000 đồng/đĩa cơm với lý do ngày lễ nên giá thực phẩm.

Không chỉ chuyện ăn uống ở Vũng Tàu, anh Vũ còn rất bức xúc với các loại giá dịch vụ ở thành phố du lịch này. Cụ thể, tiền thuê ghế bố trên bãi biển lên tới 210.000 đồng/3 ghế, tiền tắm nước ngọt và giữ đồ 30.000 đồng/lần/người... không những cao hơn so với bảng giá niêm yết mà mỗi nơi còn thu một kiểu.

Quá ức chế với cung cách phụ vụ ở Vũng Tàu, sáng hôm sau, gia đình anh đã thu dọn hành lý, trả phòng để về TP HCM trước dự dịnh.

Chia sẻ câu chuyện này, anh Vũ mong muốn nhiều người đi du lịch Vũng Tàu có thêm kinh nghiệm, để không bị chặt chém vô tội vạ.

Lê Phong ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI