​Là một thành viên của Công ty TNHH Nhựa Phước Thành, một doanh nghiệp sản xuất nhựa hàng đầu tại Việt Nam, Công ty CP Công nghiệp Hỗ trợ Minh Nguyên là chủ đầu tư dự án với tổng số vốn đầu tư trên 1.600 tỉ đồng, chuyên sản xuất các sản phẩm linh kiện nhựa, chi tiết cơ khí và khuôn mẫu ứng dụng công nghệ cao.

Lãnh đạo TP HCM và khách mời đang xem một số sản phẩm linh phụ kiện được trưng bày tại nhà máy của Minh Nguyên
Lãnh đạo TP HCM và khách mời đang xem một số sản phẩm linh phụ kiện được trưng bày tại nhà máy của Minh Nguyên

​Trong giai đoạn 1 của dự án, Minh Nguyên sẽ đưa vào vận hành các xưởng ép nhựa, xưởng cơ khí, xưởng lắp ráp linh kiện và phòng nghiên cứu; với hệ thống máy móc trang thiết bị tiên tiến tự động hóa cao được sản xuất hoàn toàn mới và nhập khẩu... cho phép công ty đảm bảo sản xuất liên tục với công suất lên đến 20 triệu sản phẩm mỗi năm.

Ông Châu Bá Long, Tổng Giám Đốc Công ty CP Công nghiệp Hỗ trợ Minh Nguyên, cho biết sẽ tham gia mạnh mẽ hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ nói riêng cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung của TP. Minh Nguyên hiện là một trong những doanh nghiệp nội địa đầu tiên được tập đoàn Samsung chọn là nhà thầu cung ứng trực tiếp cho tổ hợp Samsung Electronics HCMC CE có tổng vốn đầu tư gần 2 tỉ USD tại Khu công nghệ cao TP.

T.Phương