icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đến hạn thanh toán nợ, Nhà hàng Món Huế vẫn "im hơi lặng tiếng"

Thanh Nhân

(NLĐO)- Đến chiều 28-10, đa số nhà cung cấp cho chuỗi Nhà hàng Món Huế (Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế) vẫn chưa nhận được tiền thanh toán nợ đợt đầu theo như cam kết của công ty này.

Theo cập nhật từ các nhà cung cấp, chỉ vài nhà cung cấp nhận được tiền nợ đợt đầu từ công ty này và số tiền thực nhận chỉ bằng 50% hoặc 25% so với cam kết.

Theo đó, doanh nghiệp bị nợ gần 3 tỉ đồng, Nhà hàng Món Huế hứa hẹn từ ngày 25 đến 28-10 sẽ trả 200 triệu đồng nhưng đến nay, Nhà hàng Món Huế chỉ chuyển khoản 100 triệu đồng. Nhà cung cấp được hứa trả 100 triệu đồng thì số tiền được chuyển vào tài khoản chỉ 50 triệu đồng. Đa số nhà cung cấp đang rất sốt ruột vì đến giờ vẫn chưa được chuyển khoản và cũng không thể liên lạc được với ban điều hành Nhà hàng Món Huế.

"Đây là số tiền họ trả nợ đợt đầu, theo thỏa thuận trước đây (trước khi xảy ra việc các cửa hàng món Huế đồng loạt đóng cửa, bị tố quỵt nợ - pv). Không biết khi nào họ mới thanh toán đợt 2 và có thanh toán hay không" – một nhà cung cấp nói.

Một nhà cung cấp bức xúc cho biết điều cần nhất bây giờ là đại diện Nhà hàng Món Huế xuất hiện và nhận trách nhiệm trước nhà cung cấp. "Do tin tưởng họ chúng tôi mới cấp hàng cho họ. Chúng tôi thấu hiểu mới tạo điều kiện cho họ nợ tiền nhưng họ không thực hiện đúng cam kết" – người này nói.

Đến hạn thanh toán nợ, Nhà hàng Món Huế vẫn im hơi lặng tiếng - Ảnh 1.

Món Huế cùng các thương hiệu khác của Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam lúc còn hoạt động

Về thông tin có nhà đầu tư muốn mua lại Nhà hàng Món Huế và tiếp tục hợp tác với các nhà cung cấp để vực dậy thương hiệu ẩm thực này, các nhà đầu tư cho biết chỉ nắm thông tin thông qua báo chí. Trên thực tế, chỉ 1 nhà cung cấp gặp gỡ nhà đầu tư này với tư cách cá nhân chứ không đại diện cho các nhà cung cấp. Mặc dù vậy, một số nhà cung cấp cho biết sẽ tính đến phương án quay lại bán hàng cho Nhà hàng Món Huế nếu hệ thống này có chủ mới, với điều kiện chủ mới có chính sách thanh toán và lộ trình trả nợ rõ ràng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà H.L.G (tên gọi khác là K.H), nhà đầu tư có ý định mua lại Nhà hàng Món Huế, cho biết rất quyết tâm mua lại công ty này. Mặc dù vậy, mua được hay không tùy thuộc vào việc có liên hệ được với Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam (công ty mẹ của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế) và làm việc với các nhà đầu tư khác.

"Trong vòng 10 ngày nữa, nếu vẫn không liên lạc được với Huy Việt Nam, tôi sẽ nhờ luật sư tư vấn" – bà H.L.G nói.

Cũng theo bà H.L.G, danh sách bà cập nhật đến hết ngày 27-10 là Nhà hàng Món Huế đang nợ gần 60 nhà cung cấp tại TP HCM, Huế, Hà Nội số tiền gần 40 tỉ đồng.

Đến nay, các nhà đầu tư đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để khởi kiện Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế ra tòa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo