Theo đó, Hội đồng quản trị Nam A Bank đã có quyết định bổ nhiệm chức danh Quyền Tổng Giám đốc đối với ông Trần Ngọc Tâm, Phó tổng giám đốc kể từ ngày 5-3-2018 sau khi có quyết định chấp thuận từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Lương Thị Cẩm Tú theo nguyện vọng để thực hiện công việc mới theo định hướng cá nhân.

Ông Trần Ngọc Tâm sinh năm 1973, tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học UBIS Thụy Sĩ. Ông có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng kinh qua nhiều vị trí trọng yếu tại các tổ chức kinh tế có uy tín.

Ông Trần Ngọc Tâm công tác tại Nam A Bank từ năm 2003 và đảm nhiệm vị trí phó tổng giám đốc của Nam A Bank từ tháng 2-2008. Từ giữa năm 2017, ông là phó tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực kinh doanh.

Đến lượt ngân hàng Nam Á thay tổng giám đốc - Ảnh 1.

Ông Trần Ngọc Tâm có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng

Với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ, dịch vụ tốt, những năm qua Nam A Bank đã triển khai đề án tái cơ cấu theo chủ trương chung của Ngân hàng Nhà nước và đã được một số thành công nhất định trong giai đoạn một.

Hiện ngân hàng này tiếp tục đẩy mạnh dự án tái cấu trúc bộ máy và đã bước đầu thành công trong việc phân định hoạt động của hệ thống thành 3 lĩnh vực chính là kinh doanh, giám sát và hỗ trợ.

Dựa trên định hướng tiên phong công nghệ thông tin, giai đoạn 2 tái cấu trúc của Nam A Bank chú trọng đến chiến lược bán lẻ thông qua 3 dự án trọng điểm là ngân hàng số, tài chính vi mô và bán hàng qua điện thoại, hướng đến việc tăng trưởng quy mô hoạt động và nâng cao hiệu quả kinh doanh...

Nam A Bank là ngân hàng tiếp theo thay "tướng" trong đầu năm 2018. Trước đó, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) cũng bổ nhiệm bà Trần Tuấn Anh (sinh năm 1976), Phó tổng giám đốc giữ chức vụ Quyền Tổng giám đốc thay ông Võ Văn Châu. Ông Châu trước đó được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị và sẽ tập trung vào vai trò này để xây dựng định hướng, kế hoạch nhiệm kỳ 2018-2022 của ngân hàng.

Đầu năm 2018, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) cũng thông báo Hội đồng quản trị đã chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh tổng giám đốc của ông Cù Anh Tuấn, vì lý do cá nhân. Người thay ông Tuấn ngồi "ghế nóng" của ngân hàng này là ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc, sẽ đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của tổng giám đốc.

T.Phương