Nhìn lại 6 tháng chống dịch không thể quên

Hiện nay, TP HCM cùng nhiều địa phương đang từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Với độ phủ rộng khắp của vắc-xin, mọi sinh hoạt đang dần ổn định trở lại, dẫu chưa được như thời "trước dịch", nhưng sự bình yên hôm nay quả là vô giá.

Đây là thành quả chống dịch quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành, địa phương. Đặc biệt là tinh thần quả cảm, cống hiến hết mình của lực lượng tuyến đầu cùng sự đoàn kết và ý thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp…

Chúng ta cũng không thể quên những "món quà sự sống" mà hàng ngàn doanh nghiệp đã dành tặng TP HCM, khi hệ thống y tế nơi đây gặp thiếu thốn về mọi mặt. Những thiết bị y tế được trao tặng đúng nơi, đúng lúc đã trao cơ hội sống cho hàng ngàn bệnh nhân.

Hành trình chắt chiu từng hơi thở cho người bệnh

Trong thời điểm khó khăn nhất, Công ty TNHH Diageo Việt Nam (DVL) luôn là một trong những doanh nghiệp dốc lòng cùng cộng đồng chống dịch. Bất chấp khó khăn kinh doanh do ảnh hưởng của Covid-19, DVL luôn tích cực đóng góp vào nỗ lực bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng hành cùng Việt Nam vượt qua đại dịch.

Vào tháng 8-2021, DVL đã trao tặng 50 máy tạo oxy, 8.000 máy đo nồng độ oxy trong máu cho TP HCM, Hà Nội và Ninh Thuận. Gói thiết bị y tế hỗ trợ khẩn cấp trị giá hơn 3 tỉ đồng đã kịp thời bổ sung nguồn cung oxy cho những F0 đang nguy kịch.

Diageo cùng Việt Nam “Không ngừng tiến bước” vượt qua dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thiết bị y tế do Diageo Việt Nam ủng hộ các cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP HCM

Là nhà sản xuất đồ uống có cồn, DVL gặp nhiều khó khăn khi tự nhập khẩu thiết bị y tế, vận chuyển về Việt Nam và trao tận tay các cơ sở y tế. Phương án này đòi hỏi công ty phải bỏ ra nhiều công sức hơn nhưng bù lại, các thiết bị y tế sẽ về Việt Nam nhanh nhất để kịp thời cứu chữa cho người bệnh.

Nhờ nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên từ Âu sang Á cùng sự hỗ trợ của nhiều đối tác, các thiết bị y tế đã về đến Việt Nam sau 2 tuần. Chuyến hàng đặc biệt này được vận chuyển cấp tốc đến các cơ sở y tế tại 6 quận, huyện của TP HCM và lên đường đi Ninh Thuận, Hà Nội để tiếp thêm nguồn cung oxy cho bệnh nhân Covid-19. Có thể nói, đây là chuyến hàng mang sứ mệnh cao cả nhất, được trao tặng trong thời khắc sinh tử của bao người.

Ông Nguyễn Anh Thi, Tổng Giám đốc Diageo Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi cho rằng mọi đóng góp đều đáng trân trọng, nhưng sẽ tốt nhất khi đúng thời điểm và tiếp cận đúng người cần. Đó chính là lý do chúng tôi chọn con đường khó: tự nhập khẩu thiết bị y tế để hỗ trợ các cơ sở điều trị Covid-19 ở 3 tỉnh thành lớn, bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh".

Những hoạt động thiết thực, đa dạng

Hỗ trợ cộng đồng là hoạt động thường xuyên, lâu dài của DVL từ khi có mặt ở Việt Nam năm 2008. Trong 2 năm Covid-19 bùng phát, DVL vẫn liên tục góp sức cùng Việt Nam chống dịch bằng nhiều cách thiết thực.

Tháng 6-2020, 18.600 chai nước rửa tay trị giá 670 triệu đồng đã được DVL trao tặng cho Bộ Y tế. Đồng thời, DVL cũng phát động chiến dịch "Clean Serve by Diageo", cung cấp các bộ kit sát khuẩn và hướng dẫn vệ sinh cho 315 quán bar đối tác và các điểm bán hàng trên toàn quốc. Chiến dịch này nhằm bảo vệ sức khỏe khách hàng và đối tác DVL, từ đó góp phần bảo đảm an toàn cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của công ty.

Diageo cùng Việt Nam “Không ngừng tiến bước” vượt qua dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chiến dịch "Clean Serve by Diageo" cung cấp kit sát khuẩn và hướng dẫn vệ sinh cho 315 đối tác và điểm bán hàng trên toàn quốc

Tháng 3-2021, DVL là doanh nghiệp nước ngoài tiên phong ủng hộ 3 tỉ đồng cho chương trình "Cùng Tuổi trẻ góp vắc-xin Covid-19" của báo Tuổi trẻ. Hành động này góp phần cung cấp vắc-xin bảo vệ lực lượng tuyến đầu và tăng khả năng tiếp cận vắc-xin của Việt Nam.

Diageo cùng Việt Nam “Không ngừng tiến bước” vượt qua dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Diageo Việt Nam tài trợ 3 tỉ đồng cho chương trình "Cùng Tuổi trẻ góp vắc-xin Covid-19"

Đến tháng 8 - 9/2021, DVL cung cấp gói khám chữa bệnh trực tuyến cho toàn thể nhân viên và gia đình, đồng thời hỗ trợ địa điểm cách ly an toàn nếu họ có nhu cầu. DVL cũng chuẩn bị sẵn các thiết bị y tế như máy tạo oxy, máy đo nồng độ oxy trong máu để nhân viên và gia đình có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, công ty đã gửi tặng thuốc men và các sản phẩm vệ sinh mùa dịch cho toàn thể nhân viên và đối tác kinh doanh trên toàn quốc… DVL luôn sát cánh cùng nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng để hỗ trợ nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất.

Ông Nguyễn Anh Thi cho biết: "Là một doanh nghiệp Anh quốc đang hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi rất trân trọng nỗ lực chống dịch của các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể từ trung ương đến địa phương. Diageo Việt Nam tự hào được đồng hành và hỗ trợ cộng đồng, nhằm bảo đảm sự an toàn cho người dân và góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19".

Thông qua những hành động thiết thực và nhân văn, DVL quyết tâm lan tỏa tinh thần "Không ngừng tiến bước", cùng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, vững vàng vươn đến tương lai tươi sáng.

Mai Ngọc