Những con phố chuyên dán keo xe nổi tiếng Sài Gòn như CMT8 (đoạn trước công viên Tao Đàn), Nguyễn Chí Thanh (quận 10) hay Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1)... những ngày giáp Tết đông nghịt khách.

Quan sát một cửa hàng dán decal, keo xe máy trên đường CMT8 trưa 31-1 (28 tháng Chạp), chúng tôi thấy toàn bộ 7 nhân viên cửa hàng đều tập trung cao độ dán 3 chiếc xe máy của khách. Bên ngoài vẫn còn 6 chiếc xe được xếp ngay ngắn chờ đến lượt.
Dịch vụ dán keo xe ngày Tết hốt bạc, làm không hết việc
Khi thấy chúng tôi trờ xe tới, chị Phượng (chủ của hàng) chạy ra than thở: "Khách đông quá anh ơi! Anh muốn dán xe chắc phải chờ đến 2 tiếng nữa quay lại hoặc để xe ở đây".
Chị Phượng cho biết, ngày thường cửa hàng dán keo 5-7 chiếc xe nhưng những ngày cận Tết, số xe máy tăng cao gấp 3-4 lần, buộc chị phải huy động toàn bộ nhân viên làm từ 8 giờ sáng đến 20 giờ vẫn không đáp ứng được hết nhu cầu.
Các nhân viên cho biết họ thường được thưởng khá những ngày này
Còn ở cửa hàng dán decal Hoa Hồng trên đường Nguyễn Chí Thanh, các nhân viên cho biết những ngày này thường được chủ thưởng rất khá vì số lượng xe dán tăng đột biến. Ngoài ra, các "thượng đế" cũng khá hào phóng, sẵn sàng “bo” thêm nếu dán đẹp.
Ở đường Nguyễn Chí Thanh đa phần là các cửa hàng lớn, quy tụ đông nhân viên nhưng trung bình mỗi ngày chỉ dán được khoảng 40 xe là hết công suất. Vì vậy mà nhiều khách hàng sau khi bị từ chối đã đến rất sớm ngay trong ngày hôm sau để làm đẹp cho bằng được chiếc xe của mình.
Tin-ảnh: A.Dũng