Ngày 15-8, tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết sẽ mở cửa trở lại Khu Văn hóa Hồ Nước Ngọt (thuộc phường 5 và phường 6, TP Sóc Trăng) vào cuối tháng 8 này sau hơn một năm đóng cửa. Quyết định này nhằm phục vụ nhu cầu giải trí, thể dục thể thao cho người dân.

Diễn biến mới sau chỉ đạo thu hồi dự án của Tập đoàn FLC ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Trung tâm văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 8. Ảnh: CTV Gia Hưng

Trước đó, vào tháng 3-2020, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành quyết định, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Khu Văn hóa Hồ Nước Ngọt thành dự án Khu Đô thị mới Hồ Nước Ngọt. Tập đoàn FLC là đơn vị được lựa chọn đầu tư dự án này. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 2.500 tỉ đồng, rộng trên 47ha, trong đó 14,64 ha đất xây dựng nhà ở

Đến 6-6-2022, do vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư, UBND tỉnh Sóc Trăng đã huỷ kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt, nhằm thực hiện lại các thủ tục pháp lý theo hình thức: tách dự án hiện nay làm 2 phần và tổ chức đấu giá đối với phần đất công do Nhà nước quản lý, đấu thầu đối với phần đất chưa thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng. Theo đó, nhà đầu tư cũ của dự án là Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục tham gia đấu thầu và đấu giá khi UBND tỉnh tổ chức lựa chọn lại nhà đầu tư theo cơ chế nói trên, nhằm tiếp tục xúc tiến pháp lý cho dự án theo đúng quy định hiện hành.

Khu Văn hóa Hồ Nước Ngọt được người dân Sóc Trăng xem là nơi lý tưởng của thành phố, vì tọa lạc ngay tại trung tâm. Ngoài 2 hồ nước lớn, nơi đây còn có những hàng cây xanh, tạo thành "lá phổi xanh" cho thành phố; đồng thời thu hút phần lớn người dân tập thể dục buổi sáng và phục vụ các trò chơi giải trí cho trẻ em vào buổi tối.

Gia Hưng