Ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công ty TNHH Sigo Việt Nam, cho biết khoảng 200 xe của công ty và đơn vị liên kết đến thời điểm này đã có khách đặt thuê hết. Khách đặt xe đi chơi lễ chủ yếu tới Đà Lạt, Vũng Tàu, Phan Thiết và khu vực miền Tây. Giá cho thuê xe tự lái trong dịp lễ năm nay tăng khoảng 50% so với ngày thường như xe 7 chỗ tăng lên từ 1,2-1,6 triệu đồng/ngày.

Theo ông Kiệt Phạm, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc quốc gia Zoomcar Việt Nam, nhu cầu đặt thuê xe tự lái dịp lễ sắp tới từ Zoomcar đến giờ đã tăng gấp 3 lần so với ngày thường. Lượng khách tăng cao nhưng Zoomcar vẫn đáp ứng về số lượng, còn chủng loại không phong phú như ngày thường.

Tại nhiều ứng dụng cho thuê xe khác, lượng xe trống còn khá ít, không có nhiều mẫu để lựa chọn. Như ứng dụng "Chungxe" thông báo chỉ còn một số ít xe; ứng dụng thuê xe EzbookVN thông báo hiện chỉ còn xe số sàn, đời cũ…

Với các công ty cho thuê theo dạng hợp đồng, lượng khách đặt thuê xe cũng tăng khá cao, nhiều tuyến kín lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt. Ông Lê Tấn Hậu, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Vận tải Tấn An Gia, cho biết khách thuê xe theo tuyến, theo tour trong dịp lễ sẽ có mức phụ thu tăng thêm khoảng 15%-20% so với ngày thường.

Theo ông Nguyễn Anh Lèo, Giám đốc Hợp tác xã Xe du lịch và Vận tải số 4, hiện đơn vị chỉ còn 17 chiếc trên tổng số 170 xe chưa có khách đặt thuê. Giá cho thuê xe dịp lễ tới tăng khoảng 15% so với ngày thường nhưng chỉ phần nào bù đắp chi phí xăng dầu tăng quá cao thời gian qua.

Nguyễn Hải