Đoàn công nghệ giao thông đô thị Pháp thăm Việt Nam

Tin mới

29/10/2012 00:06

Từ ngày 29-10 đến 1-11, phái đoàn gồm đại diện 11 công ty Pháp sẽ giới thiệu công nghệ và sản phẩm của mình tới các nhà chuyên môn trong lĩnh vực giao thông đô thị Việt Nam.

Văn phòng thương mại UBIFRANCE, với nhiệm vụ hỗ trợ phát triển quốc tế cho các doanh nghiệp Pháp, sẽ tổ chức chương trình tiếp xúc giữa phái đoàn Pháp với các nhà chuyên môn, nhà hoạch định chính sách của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ngày 30-10, đoàn sẽ tham dự hội thảo giao thông đô thị tại Hà Nội dưới sự bảo trợ của ngài Đại sứ CH Pháp tại Việt Nam và có các cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam là đối tác tiềm năng. Ngày 1-11, đoàn sẽ vào TPHCM để gặp gỡ trực tiếp với lãnh đạo TP và các cơ quan, doanh nghiệp của TP trong lĩnh vực giao thông đô thị.   

Ngành giao thông đường sắt của Pháp có chất lượng được công nhận trên toàn thế giới, kể cả về trang thiết bị và công nghệ kỹ thuật. Hiện Pháp tham gia đầu tư tài chính cho tuyến tàu điện ngầm thí điểm của Hà Nội (tuyến số 3). Dự kiến, tuyến metro thí điểm này sẽ đi vào hoạt động vào khoảng năm 2016, tiếp sau đó là tuyến số 2 (Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo, theo hướng nối với sân bay quốc tế Nội Bài).

T.Huyền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI