Doanh nghiệp cần được tiếp sức

Tin mới

13/10/2009 01:23

Hỗ trợ của Nhà nước về chính sách, nguồn vốn... để doanh nghiệp vượt khó và vươn xa, đó là điều nhiều doanh nhân VN luôn mong muốn

Ông Cao Tiến Vị, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, Tổng Giám đốc Công ty Giấy Sài Gòn:

Hướng đến người Việt dùng hàng Việt


Doanh nghiệp (DN) tham gia thương trường phải tương tác với mọi tầng lớp xã hội, các cơ quan quản lý Nhà nước và người tiêu dùng. Trách nhiệm của DN là phải cân bằng được quyền lợi của DN, thu nhập cho người lao động và chất lượng sản phẩm, giá cả phù hợp. Trong giai đoạn này, rất khó để DN thực hiện tất cả yêu cầu trên, vì thế rất cần sự tiếp sức, hỗ trợ của Nhà nước.


Công ty Giấy Sài Gòn chúng tôi đang nỗ lực giải bài toán cân bằng giữa mục tiêu trước mắt và lâu dài, bảo đảm cho hơn 1.000 CBCNV luôn có thu nhập năm sau cao hơn năm trước. Chúng tôi chọn xây dựng chiến lược giá phù hợp, đẩy mạnh đầu tư cho chất lượng sản phẩm để làm nền tảng, song hành với việc gia tăng sự nhận biết thương hiệu thông qua các chương trình từ thiện, xem đó như một hình thức để thực hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.


Hiện Hội Doanh nhân trẻ TPHCM đang từng bước chuyên nghiệp hóa các hoạt động xã hội - từ thiện, nâng hoạt động này lên thành hoạt động định kỳ. Ngoài ra, hội cũng đang tìm giải pháp khả thi để kết nối các DN tiêu dùng, dịch vụ với người tiêu dùng, hy vọng qua đó hàng Việt sẽ tiếp cận gần hơn và được người tiêu dùng trong nước ủng hộ.


Bà Lê Hải Liễu, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gỗ Đức Thành:

Nhà nước phải luôn theo sát doanh nhân


Doanh nhân mong muốn nhiều thứ lắm. Tôn vinh cũng rất cần bởi đó là sự nhìn nhận đúng vai trò doanh nhân, một sự chia sẻ, một món quà tinh thần, nhất là trong giai đoạn hiện nay, DN, doanh nhân phải gồng mình chèo chống để vượt qua khó khăn của khủng hoảng.


Mặt khác, doanh nhân hiện đang trong tình trạng “trăm dâu đổ một đầu tằm”: Vừa phải đấu trí trên thương trường, lo công ăn việc làm cho công nhân, nộp đầy đủ nghĩa vụ Nhà nước vừa phải tự giải quyết hàng loạt thủ tục liên quan đến hoạt động DN như thuế, đăng ký kinh doanh, công chứng, vay vốn ngân hàng.... Doanh nhân còn phải luôn tự trang bị kiến thức để theo kịp sự phát triển của thời đại. Doanh nhân không ủng hộ và cũng không muốn việc phải “đi tắt” nên mong muốn lớn nhất là được Nhà nước “đỡ” bằng cách cải tiến các thủ tục về đăng ký kinh doanh, công chứng, thuế... để đỡ mất thời gian, dồn sức cho sản xuất kinh doanh và học tập. Quan trọng nữa, Nhà nước cần theo sát doanh nhân để có sự hỗ trợ kịp thời, tiếp sức cho DN khi cần thiết, như việc đưa ra gói kích cầu vừa qua.

T.Nhân - M.Hà ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI