Doanh nghiệp chủ lực tăng lượng hàng Tết

Tin mới

23/11/2012 22:08

Dự báo giá cả sẽ không tăng đột biến trong những ngày cao điểm Tết

Sở Công Thương TPHCM dự báo năm nay, người dân sẽ ăn Tết tiết kiệm hơn so với mọi năm. Tuy vậy, sở này vẫn kết hợp với các sở, ban, ngành khác chuẩn bị kỹ mọi phương án để bảo đảm lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường Tết. Dự báo, lượng hàng hóa chuẩn bị sẽ vượt chỉ tiêu kế hoạch TP giao và tăng trên 60% so với Tết Nhâm Thìn 2012. Cụ thể, các doanh nghiệp (DN) đã chuẩn bị khoảng 22.320 tấn gạo, 12.800 tấn đường, 11.899 tấn thịt gia súc, gia cầm... Trong đó, 30%-40% hàng hóa do các DN tham gia chương trình bình ổn thị trường và 40%-50% do các chợ đầu mối chuẩn bị.

Theo ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Công ty Vissan, đến thời điểm này, Vissan đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị nguồn nguyên liệu sản xuất và dự trữ, bảo đảm cung cấp đầy đủ và kịp thời cho thị trường Tết. Các mặt hàng của Vissan sẽ không tăng giá trong đợt cao điểm. Bên cạnh tham gia chương trình bình ổn với mức giá cam kết thấp hơn thị trường 5%-10%, công ty còn có những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu cho người nghèo. Liên hiệp HTX Thương mại Sài Gòn (Saigon Co.op), Tổng Công ty Lương thực Miền Nam (Foodcosa) đều tăng khoảng 25% lượng hàng trong kho. Các đơn vị này cũng dự báo sẽ không có đột biến giá vào những ngày cuối năm.

Các đơn vị chuyên sản xuất rau sạch ở huyện Củ Chi - TPHCM cũng bắt đầu gieo trồng cho dịp Tết với diện tích tăng 30%, dự kiến  sản lượng tăng gấp đôi so với ngày thường. Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc, Chủ nhiệm HTX Thỏ Việt (đơn vị cung cấp khoảng 20 tấn rau củ mỗi ngày cho TPHCM), cho biết sẽ không tăng giá vào dịp Tết nếu biến động giá đầu vào thấp.

Ngoài vấn đề trữ lượng hàng hóa trong kho, các DN còn đưa ra phương án phục vụ kịp thời nhu cầu người dân bằng cách tăng cường nhân viên, tăng các chuyến xe vận chuyển giữa kho và cửa hàng. Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op và các cửa hàng Vissan sẽ phục vụ đến trưa ngày cuối năm, riêng Vissan sẽ mở cửa lại từ sáng mùng 2 Tết.

NAM HOA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI