Doanh nghiệp không muốn giảm giá BĐS

Tin mới

21/11/2012 21:25

Đó là ý kiến chung của nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) tại buổi tọa đàm “Cơ hội nào cho thị trường BĐS” do Báo Thanh Niên tổ chức tại TPHCM sáng 21-11.

Theo các DN, sau nhiều đợt hạ giá liên tục của thị trường BĐS, giá căn hộ hiện đã sát với giá thành, do đó khó có thể giảm thêm. Thậm chí có DN còn đề xuất các đơn vị liên kết cùng nhau để giữ giá căn hộ, tránh tình trạng mạnh ai nấy đua giảm giá như hiện nay.

 Tuy nhiên, ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS Bộ Xây dựng, cho rằng việc này là chưa thật phù hợp với tình hình hiện nay. Một số diễn giả cho rằng việc giữ giá sẽ phương hại đến người mua và chưa hợp lý khi số căn hộ tồn kho đang rất lớn.

Theo ông Hà, có những quy định trong thủ tục xây dựng đã không còn phù hợp với tình hình thực tế, đó chính là một trong những nguyên nhân tồn quá nhiều căn hộ có diện tích lớn. Bộ Xây dựng sẽ có văn bản hướng dẫn việc điều chỉnh các căn hộ có diện tích lớn xuống căn hộ có diện tích hợp lý hơn nhằm giúp DN bán được hàng. Sở Quy hoạch Kiến trúc sẽ là đơn vị đầu mối nhằm cụ thể hóa những hướng dẫn về việc điều chỉnh diện tích căn hộ…

T. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI