Ngày 15-8, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an TP Cần Thơ cho biết đang tạm giữ khoảng 2.000 lít nhớt giả các nhãn hiệu nổi tiếng để xác minh, làm rõ.

Trước đó, vào ngày 14-8, các trinh sát Phòng PC46 phát hiện một xe tải vận chuyển nhớt chạy từ kho chi nhánh DNTN Bành Âu Hấu (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) do ông Bành Âu Hấu (56 tuổi) làm giám đốc. Qua kiểm tra thì phát hiện trên xe tải có 75 thùng nhớt thành phẩm với khoảng 1.350 lít nhớt giả các loại nhãn hiệu nổi tiếng như Castrol, Shell, BP.

Doanh nghiệp làm hàng ngàn lít nhớt giả nhãn hiệu Castrol, Shell - Ảnh 1.

Số nhớt giả trong kho hàng của DNTN Bành Âu Hấu. Ảnh: Công an cung cấp

Ngay sau đó, lực lượng PC46 kiểm tra kho hàng chi nhánh tại địa chỉ trên thì phát hiện 8 thùng và 20 chai nhớt thành phẩm với khoảng 164 lít cùng nhiều vỏ hộp và dụng cụ để sản xuất nhớt giả.

Cùng thời điểm, lực lượng tiếp tục khám xét một kho hàng khác trên địa bàn quận Ninh Kiều do ông Nguyễn Hoàng Nhân (33 tuổi) làm chủ, được xác định là nơi lưu giữ, tiêu thụ các mặt hàng nhớt của doanh nghiệp Bành Âu Hấu. Qua đó đã thu giữ 27 thùng với 486 lít nhớt thành phẩm giả nhãn hiệu Castrol và Shell.

 

Ca Linh