Doanh nghiệp lo âu về số liệu thuế

Tin mới

31/10/2014 09:47

Ngày 30-10, tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp (DN) thuộc Tuần lễ Lắng nghe ý kiến người nộp thuế năm 2014 do Cục thuế TP HCM tổ chức, nhiều DN cho rằng việc ngành thuế cắt giảm, đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính đã giảm được thời gian, chi phí, tạo điều kiện thuận lợi cho DN.

 

Đại diện doanh nghiệp trao đổi tại buổi đối thoại về thuế tại TP HCM ngày 30-10.

Đại diện doanh nghiệp trao đổi tại buổi đối thoại về thuế tại TP HCM ngày 30-10.

Tuy nhiên, một số DN lại không an tâm về số liệu kê khai, nợ thuế. Cụ thể, đại diện của một DN trú đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7), phản ánh do số liệu không khớp nhau nên dẫn đến tình trạng cơ quan thuế ra thông báo DN còn nợ tiền thuế. Trả lời về vấn đề này, Cục thuế TP cho biết hệ thống dữ liệu của cơ quan thuế đã thể hiện nợ thuế của DN này là bằng không, đồng nghĩa DN không còn nợ tiền thuế. Tuy nhiên, cơ quan thuế vẫn phải có trách nhiệm thông báo bằng văn bản về việc DN không nợ tiền thuế.

Nhiều DN khác than phiền phải tiêu tốn thới gian đối chiếu số liệu với cơ quan thuế. Về vấn đế này bà Trần Thị Lệ Nga, Phó Cục trưởng Cục thuế TP, thừa nhận thời gian qua số liệu giữa DN và cơ quan thuế không khớp nhau. Sự cố này là do hệ thống phần mềm thuế cập nhật thông tin không đủ, hoặc do có quá nhiều hạng mục, tiểu mục, chi tiết nên DN khai không hết.

 

Tin-ảnh: Th.Thơ
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI