Ngày 27-12, tại Hội trường Thành ủy TP HCM, Công ty CP chứng khoán SSI (SSI) đã làm lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Doanh nghiệp ngành chứng khoán đầu tiên nhận danh hiệu anh hùng lao động - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng - trao bằng khen cho đại diện các lãnh đạo SSI

Hiện SSI là nhà tạo lập thị trường có định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á về quy mô. 

Ông Nguyễn Hồng Nam, Tổng Giám đốc SSI, cho biết là công ty chứng khoán tư nhân và nhỏ nhất lúc thành lập vào tháng 12-1999, trong hơn 20 năm qua, SSI đã trở thành công ty chứng khoán có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với vốn điều lệ tăng 1.001 lần (6.000 tỉ đồng), tổng tài sản hợp nhất trên 27.000 tỉ đồng. Doanh thu công ty đã tăng trưởng 750 lần, đạt hơn 3.700 tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế tăng 1.500 lần, lên 1.100 tỉ đồng, đóng góp cho Nhà nước hơn 3.700 tỉ đồng tiền thuế và luôn nằm trong danh sách doanh nghiệp có mức nộp thuế cao nhất Việt Nam và là doanh nghiệp dẫn đầu ngành chứng khoán.

20 năm qua, SSI đã huy động được 12 tỉ USD cho thị trường Việt Nam, thông qua nhiều thương vụ có quy mô lớn nhất thị trường Đông Nam Á. 

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT SSI, cho biết mặc dù năm 2020 gặp nhiều khó khăn nhưng SSI vẫn vận hành, hoạt động tốt, kinh doanh có lãi.

"Là đơn vị tiêu biểu của ngành, nhận danh hiệu cao quý này, tôi tự hào nhưng luôn nhận thấy đó là trách nhiệm lớn lao. Chúng tôi muốn lan toả để các doanh nghiệp trong ngành cùng cố gắng, phụng sự đất nước. Chúng tôi đã thực sự đi từ Zero đến Hero (từ số 0 trở thành anh hùng) và quyết tâm đưa SSI đi lên cùng với sự phát triển của đất nước" - ông Hưng bày tỏ.

Sơn Nhung