Doanh nghiệp Nhật đổ vào Bình Dương 4,86 tỉ USD

Tin mới

10/07/2015 22:19

Đó là số liệu được công bố tại buổi đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp (DN) Nhật Bản với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương tổ chức sáng 10-7.

Theo đó, hiện các DN Nhật Bản đã đầu tư vào 49/63 tỉnh, thành trong cả nước. Bình Dương đứng thứ 2 sau Thanh Hóa về thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản với 231 dự án, tổng vốn đầu tư 4,86 tỉ USD, chiếm 13% tổng vốn đầu tư cả nước. Trong đó, Công ty TNHH Becamex Tokyu đã đầu tư dự án khu đô thị Tokyu Bình Dương với tổng vốn 1,2 tỉ USD.

 

Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản đối thoại với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương
Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản đối thoại với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương

 

Tại buổi đối thoại, hàng loạt vướng mắc, khó khăn liên quan đến kê khai thuế qua mạng, đăng ký sản phẩm, triển khai Luật DN, chính sách về thuế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp... được đại diện DN nêu ra và được các sở, ngành của tỉnh giải đáp, tháo gỡ. Các nhà đầu tư Nhật Bản cho biết sở dĩ họ chọn Bình Dương làm “điểm dừng” do lãnh đạo tỉnh luôn lắng nghe,  giải quyết nhanh những vướng mắc của DN.

“Những vướng mắc thuộc thẩm quyền của tỉnh chưa được giải đáp hết tại hội nghị thì các sở, ngành liên quan phải có văn bản trả lời cụ thể cho nhà đầu tư. Riêng những vấn đề liên quan đến thẩm quyền giải quyết của bộ, ngành tỉnh sẽ kiến nghị lên trên giải quyết” - ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, nói.

 

Tin-ảnh: N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI