Báo cáo này đề cập việc Power Buy, đơn vị do Robinson Department Store nắm 40% cổ phần đã mua lại 49% cổ phần của Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghệ và Giải pháp mới NKT (NKT).

NKT là công ty mẹ sở hữu 100% vốn Công ty Thương mại Nguyễn Kim, đơn vị đang quản lý chuỗi siêu thị điện máy Nguyễn Kim, 1 trong 2 chuỗi siêu thị điện máy lớn nhất Việt Nam. Đại diện Nguyễn Kim từ chối bình luận về thông tin này và cho biết sẽ có thông báo chính thức về “phi vụ” chuyển nhượng này trong vài ngày tới.

49% cổ phần của Nguyễn Kim đã thuộc về doanh nghiệp Thái LanẢnh: Tấn Thạnh
49% cổ phần của Nguyễn Kim đã thuộc về doanh nghiệp Thái LanẢnh: Tấn Thạnh

Nguyễn Kim được thành lập năm 2001, hiện có 21 siêu thị điện máy trên cả nước. Trong năm tài chính kết thúc ngày 31-3-2014, doanh thu của Nguyễn Kim đạt 8.438 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 352 tỉ đồng sau thuế.

Power Buy là thành viên thuộc Central Group, được điều hành bởi gia đình tỉ phú Thái Lan Chirathivat. Power Buy hiện là một trong những nhà bán lẻ hàng điện máy, điện tử hàng đầu Thái Lan với hơn 80 cửa hàng trên toàn quốc.

Gần đây, Central Group đã phát triển hệ thống trung tâm thương mại thời trang gồm 2 trung tâm Robins tại Hà Nội và TP HCM.  

V.Vinh - T.Nhân