xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Doanh nhân trẻ tìm cơ hội tại triển lãm giao thương Đông Nam Bộ

Nguyên Thảo

(NLĐO) - Triển lãm giao thương Đông Nam Bộ với mục tiêu xúc tiến các hoạt động giao thương, kết nối giữa Hội Doanh nhân trẻ khu vực Đông Nam Bộ và Hội Doanh nhân trẻ trên phạm vi cả nước.

Ngày 25-8, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương khai mạc Triển lãm giao thương Đông Nam Bộ, đây là hoạt động nhằm xúc tiến các hoạt động giao thương, kết nối giữa Hội Doanh Nhân trẻ trong khu vực Đông Nam Bộ và Hội Doanh nhân trẻ trên phạm vi cả nước. 

Qua đó, tạo môi trường thuận lợi để hội viên tìm hiểu ngành nghề kinh doanh của nhau, khai thác, huy động tối đa nguồn lực của mạng lưới doanh nhân trẻ. Ngoài ra, tìm kiếm, thúc đẩy cơ hội mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, cơ hội đầu tư giữa Hội Doanh Nhân Trẻ Bình Dương với các doanh nghiệp bên ngoài hệ sinh thái.

Doanh nhân trẻ tìm cơ hội tại triển lãm giao thương Đông Nam Bộ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, phát biểu tại lễ khai mạc

Gần 200 gian hàng tham gia chương trình đã thể hiện được tính đa dạng của mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp khởi nghiệp. Điều này cho thấy vai trò của Hội được thể hiện rõ nét trong việc tạo cầu nối mua bán giao thương, sức mạnh liên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài. 

Đồng thời, thực hiện các chủ trương chính sách của tỉnh Bình Dương về chương trình hỗ trợ lãi suất, nguồn vốn ưu đãi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá nhân nhằm giảm các gánh nặng về các chi phí tài chính.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, khẳng định Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương thời gian qua đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ông đề nghị các cơ quan chức năng trong tỉnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn.

Doanh nhân trẻ tìm cơ hội tại triển lãm giao thương Đông Nam Bộ - Ảnh 2.

Đại biểu tham quan gian hàng

Trong khuôn khổ triển lãm, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương đã tổ chức tọa đàm "Nâng cao năng lực doanh nhân trẻ Đông Nam Bộ" với sự tham gia của những doanh nhân hàng đầu Việt Nam. 

Trong hơn 2 giờ, các hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương đã được chia sẻ về cách vượt qua khó khăn, tạo dựng thương hiệu cá nhân, cách thức xây dựng nên thương hiệu cho doanh nghiệp góp phần tạo đà cho sự phát triển kinh doanh, vị thế và giá trị của doanh nghiệp trên thị trường...

Ông Lê Như Thạch, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bcons, cho rằng để xây dựng thương hiệu cá nhân thì trước hết bản thân doanh nhân, doanh nghiệp đó phải có uy tín, bên cạnh đó là sự khác biệt và một số yếu tố khác như sự chuyên nghiệp hay việc học tập suốt đời cũng đóng vai trò hết sức quan trọng để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp cũng như doanh nhân đó.

Doanh nhân trẻ tìm cơ hội tại triển lãm giao thương Đông Nam Bộ - Ảnh 4.

Khách mời tham gia tọa đàm

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC, cũng đồng tình quan điểm xây dựng chữ tín là việc vô cùng quan trọng của một doanh nhân. Ông Thành cũng đưa ra lời khuyên cho những doanh nhân trẻ rằng thương trường có những quy luật rất rõ ràng như quy luật đào thải. Với những doanh nhân mới khởi nghiệp, họ phải tự tin với năng lực của mình, không được phép tự ti.

Theo ông Thành, để phát triển kinh tế của đất nước vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân rất quan trọng vì họ tạo ra sản phẩm cạnh tranh, đóng góp vào ngân sách quốc gia. Do đó, rất cần những chính sách, cơ chế hỗ trợ và bằng cả những hiệp định thương mại song phương, đa phương, tạo mọi điều kiện nghĩa vụ cuối cùng của doanh nghiệp đồng hành, phát triển là tạo ra sản phẩm.

Trong buổi chiều cùng ngày, Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương còn tổ chức diễn đàn kinh tế "Kinh doanh trong thời kỳ hội nhập" với sự tham gia của các diễn giả đến từ Hà Lan, Mỹ, Singapore… Qua đây, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các quỹ đầu tư, hiệp hội thương mại trên toàn cầu, giúp doanh nghiệp phần nào định hướng được nhu cầu kinh tế thị trường của các nước phát triển, mở rộng mối quan hệ trong việc xúc tiến thương mại, là bàn đạp cho các chương trình đàm phán, hợp tác quốc tế trong tương lai.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết với gần 13.000 thành viên, Hội đã khuyến khích sử dụng sản phẩm của nhau để giải "bài toán" đầu ra trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Tới đây, Hội sẽ có những chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến thương mại ở nước ngoài.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo