Sáng 1-1, Sở Du lịch TP HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP HCM, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức lễ đón 500 du khách quốc tế đầu tiên đến TP trên 3 chuyến bay của Vietnam Airlines và Cathay Pacific. Bên cạnh nghi thức chào đón du khách trong tiếng đàn bầu, đàn tranh mang âm hưởng truyền thống, năm nay, du khách quốc tế còn được thưởng thức nghệ thuật pha trà, cà phê theo phong cách Việt. Du khách còn được tặng hoa và quà, tham gia nhiều chương trình khuyến mãi của các doanh nghiệp du lịch, trung tâm thương mại.

Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, tặng hoa cho những vị khách đầu tiên Ảnh: Xuân Hòa
Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, tặng hoa cho những vị khách đầu tiên Ảnh: Xuân Hòa

Phát biểu tại lễ đón, bà Văn Thị Bạch Tuyết, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết đây là hoạt động thường niên, thể hiện sự trân trọng của ngành du lịch TP với những vị khách đầu tiên. “Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng để đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu của du khách đến TP với các dịch vụ và năng lực phục vụ tốt hơn” - bà Tuyết nói.

So với năm trước, năm 2015, ngành du lịch TP HCM đón 4,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 4,6% và 19,3 triệu lượt khách nội địa, tăng 13%. Dự kiến, năm 2016 sẽ có 5 triệu lượt khách quốc tế và hơn 20 triệu khách nội địa đến TP HCM.

Cũng trong sáng 1-1, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức đón gần 200 hành khách, trong đó chủ yếu khách quốc tế đến xông đất năm mới qua đường hàng không.

Sáng cùng ngày, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng cũng tổ chức đón 180 khách du lịch đến từ chuyến bay Singapore. Đây là các hành khách quốc tế đến Đà Nẵng đầu tiên dịp năm mới 2016.

X.Hòa - Q.Nhật - B.Vân