Dọn dẹp nhà, văn phòng cuối năm

Tin mới

15/01/2011 00:35

Tại TPHCM có hơn 50 công ty, cơ sở chuyên sửa chữa, dọn dẹp nhà, văn phòng. Chỉ cần gọi tổng đài 1080, khách hàng sẽ có trong tay danh sách những đơn vị cung cấp dịch vụ để liên lạc, chọn lựa.

Theo các công ty chuyên cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà, sửa nhà, nhu cầu làm đẹp nhà đón Tết của người dân TPHCM ngày càng cao. Mặc dù giá dịch vụ đã tăng 10% - 20% so với Tết 2010 nhưng lượng khách đặt hàng năm nay vẫn tăng khoảng 10%. Ông Nguyễn Thành Minh, Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật Công ty Duệ My, cho biết: “Tùy theo diện tích nhà và yêu cầu của chủ nhà mà công ty báo giá, thời gian làm. Tuy nhiên, năm nay, mức giá chung cho dịch vụ giặt thảm khoảng 20.000 đồng/m2, giặt nệm salon 400.000 đồng/bộ, làm sạch nhà (lau kiếng, cầu thang, toilet, cửa sổ...) 10.000 đồng/m2”. Không chỉ lau dọn, làm mới nhà cửa, một số công ty còn có  dịch vụ giặt màn, rèm cửa, đánh bóng lư đồng, đồ thờ cúng với giá thỏa thuận và tùy theo chất liệu vật cần làm sạch, đánh bóng. Khách hàng có thể chọn hình thức dọn dẹp nhà trọn gói hoặc làm theo giờ (khoảng 30.000 đồng/giờ).  
 
Việc dọn dẹp, làm mới nhà cửa ngày càng được hiện đại hóa với sự hỗ trợ của các loại hóa chất tẩy rửa, máy lau nhà, máy hút bụi, hút nước bẩn, máy đánh bóng sàn, máy phun nước áp lực mạnh để đánh bật vết bẩn khó tẩy... Để cạnh tranh, nhiều công ty còn sử dụng hóa chất ngoại nhập để làm sạch, đánh bóng sàn nhà, vật dụng, nội thất. Chị Thanh Hương, nhà ở khu Mỹ Phú, quận 7 – TPHCM, cho biết: Dịch vụ dọn dẹp nhà thường quá tải trong những ngày giáp Tết, giá dịch vụ cũng tăng thêm 15% - 20%.
 
Tết năm rồi vì quá bận rộn nên chị chọn dọn dẹp nhà vào ngày 25 tháng chạp, vừa bị “chặt chém” vừa không ưng ý vì thợ làm ẩu. Cho nên, khách hàng có nhu cầu dọn dẹp nhà ăn Tết nên chọn làm sớm. Tốt nhất là sắp xếp thời gian để có người ở nhà giám sát việc dọn dẹp để tránh mất mát, hư hại đồ đạc. Ngoài ra, nên bàn bạc kỹ với công ty dịch vụ về đền bù thiệt hại đối với tài sản, vật dụng trong nhà để tránh tình trạng công ty sử dụng hóa chất nồng độ mạnh, làm hư hỏng đồ đạc, vật dụng.
 

Ngoài ra, ở TPHCM hiện cũng có rất nhiều công ty, nhóm thợ  nhận sửa nhà, dặm vá, sơn, quét vôi tường... trọn gói hoặc theo ngày. Tuy nhiên, chọn sửa chữa, sơn nhà thời điểm này đồng nghĩa với việc chấp nhận trả thêm chi phí: tiền công thợ lên đến 120.000 – 200.000 đồng/ngày, giá các loại sơn tăng cao... và mất thời gian dọn dẹp lại nhà sau khi thợ sửa hoàn công.

Thiên Ý
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI