Đồng Tháp không để doanh nghiệp thất bại vì "tư duy nhiệm kỳ"

Tin mới

19/12/2017 15:19

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp cam kết không để nhà đầu tư thất bại vì "tư duy nhiệm kỳ, chính sách nhiệm kỳ"

Phát biểu Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp vào sáng 19-12, ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, cho biết Đồng Tháp trông chờ sự kiện này từng ngày, từng giờ, với kỳ vọng là làm cho các lợi thế sẵn có được tận dụng và khai thác triệt để, để tiềm năng được đánh thức bởi doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đang có mặt tại đây bằng những dự án khả thi, mang tầm chiến lược. "Và đây chính là lúc chúng ta tìm thấy tin tưởng và trao cho nhau các cơ hội hợp tác, đầu tư, mở ra triển vọng mới trên nhiều phương diện, tiếp thêm xung lực cho nền kinh tế tỉnh nhà" - ông Hoan bày tỏ.

Đồng Tháp không để doanh nghiệp thất bại vì tư duy nhiệm kỳ - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp (trái) giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về sản phẩm Đồng Tháp tại hội nghị xúc tiến đầu tư sáng 19-12

Ông Hoan cho biết tại hội nghị này, Đồng Tháp không chỉ cam kết về sự đơn giản, minh bạch của các thủ tục hành chính, mà còn thể hiện sự trân quý giá trị thời gian của nhà đầu tư. Trước đó, tỉnh đã chủ động cắt giảm hơn 50% thời gian thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động doanh nghiệp; liên thông trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai giữa các cơ quan để doanh nghiệp nộp thuế điện tử và tiến trình cải cách vẫn đang diễn ra. Do đó, mọi thủ tục sẽ được giải quyết nhanh nhất có thể.

"Là tỉnh nông nghiệp, chúng tôi luôn bị ám ảnh bởi tình trạng "giải cứu nông sản" xảy ra ở nhiều nơi. Và đúng như vậy, nếu chỉ loay hoay với sản xuất theo kiểu tăng diện tích, tăng sản lượng mà không chú trọng đến chi phí sản xuất, chất lượng nông sản, thị trường tiêu thụ, thì nông nghiệp sẽ rơi vào bế tắt và nông dân không thể thoát khỏi rủi ro.

Vì vậy, một trong những ưu tiên hàng đầu trong kêu gọi đầu tư chính là lĩnh vực nông nghiệp, bằng các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; công nghệ bảo quản, phân phối, chế biến nông sản; các ngành cơ khí, chế tạo máy phục vụ nông nghiệp và hạ tầng logistics... Tất cả nhằm tạo ra giá trị tăng thêm cho ngành nông nghiệp, tăng lợi nhuận cho người nông dân" - ông Hoan gợi ý.

Ngoài lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, ông Hoan cho biết tỉnh còn muốn doanh nghiệp tham gia đầu tư vào công nghiệp chế biến thực phẩm, hạ tầng du lịch, năng lượng tái tạo, giáo dục chất lượng cao, y tế chuyên sâu, hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng, khu phức hợp và hạ tầng đô thị, trung tâm thương mại.

Đề cập đến tâm lý lo lắng, ngán ngại của nhà đầu tư về "tư duy nhiệm kỳ, chính sách nhiệm kỳ" sẽ gây ảnh hưởng tiến trình thực hiện dự án, phá vỡ ý tưởng sản xuất, kinh doanh, ông Hoan nói: "Chúng tôi cam kết sẽ không để sự ngắn hạn ảnh hưởng đến mục tiêu dài hạn và nhất định không để nhà đầu tư thất bại vì lý do này. Tôi có niềm tin rằng đội ngũ lãnh đạo kế thừa sẽ tiếp nối và làm cho chủ trương đồng hành ngày càng lan tỏa. Tôi cũng tiếp xúc nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội hợp tác trên lĩnh vực tiêu thụ, chế biến nông sản lo ngại về sự cam kết để có được những vùng nguyên liệu ổn định, chất lượng. Chúng tôi cảm nhận được điều đó nên đã chuẩn bị để thay đổi nhận thức người sản xuất. Muốn mối liên kết thành công phải biết giữ chữ tín cả về phía nông dân và cả về phía doanh nghiệp".

Bài-ảnh: Phương An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI