UBND tỉnh Quảng Ninh vừa trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án chăn nuôi bò thịt và bò giống cho Công ty TNHH Phú Lâm, xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái với tổng vốn đầu tư lên tới 2.258 tỉ đồng.


Trao giấy phép đầu tư cho chủ dự án

Trao giấy phép đầu tư cho chủ dự án

Dự án chăn nuôi bò thịt và bò giống tại TP Móng Cái có diện tích 1.035 ha, bao gồm khu trại nuôi bò thịt, khu trại nuôi bò giống và các phân khu chức năng. Giai đoạn I, quy mô nuôi 20.000 con và tiếp giai đoạn 2 lên đến 40.000 con. Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm.

Theo ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đây là dự án công nghệ cao, đầu tư trên địa bàn đặc biệt khó khăn của TP Móng Cái. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ cung cấp các sản phẩm thịt bò chất lượng cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đáp úng nhu cầu thị trường, góp phần phát triển kinh tế địa phương và giải quyết đông số lượng lao động trong khu vực nông thôn.

Xác định là dự án đặc biệt ưu tiên, do vậy, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở ngành liên quan và đầu tư phối hợp với nhà đầu tư giải quyết nhanh các trình tự thủ tục liên quan đến dự án.

Chỉ trong 3 giờ đồng hồ, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành các thủ tục cấp phép đầu tư và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án chăn nuôi bò thịt và bò giống của Công ty TNHH Phú Lâm. Đây cũng chính là thể hiện quyết tâm của Quảng Ninh trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh.

Trọng Đức