Du khách được thăm miễn phí 2 căn nhà "ma"

Tin mới

23/04/2015 19:38

(NLĐO) - Hai căn nhà "ma" tại đèo Prenn, phường 3, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng sẽ được đưa vào hoạt động du lịch miễn phí.

Nằm trên đèo Prenn, TP Đà Lạt, hai ngôi nhà ma số 32 và 34 bị bỏ hoang hàng chục năm qua và kèm theo đó là lời đồn thổi có “ma”, sắp đến sẽ được đưa vào hoạt động du lịch miễn phí trong dịp 30-4 và 1-5 sắp tới.

 

Ngôi nhà "ma" số 32 trên đèo Prenn, TP Đà Lạt sắp được đưa vào làm du lịch

Ngôi nhà "ma" số 32 trên đèo Prenn, TP Đà Lạt sắp được đưa vào làm du lịch

Ngày 23-4, đại diện chủ sở hữu 2 căn nhà "ma" này cho biết: “Thời gian qua chúng tôi đã đem 2 căn nhà đấu giá. Sau khi đấu giá thành công với 3,4 tỉ đồng, chúng tôi chỉnh trang lại toàn bộ 2 căn nhà nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên hiện trạng kiến trúc. Chúng tôi sẽ đưa căn nhà "ma" làm điểm du lịch phục vụ cộng đồng miễn phí và tạo trạm dừng chân trước khi vào trung tâm TP Đà Lạt. Chỉ còn gần hơn 1 tuần nữa, 2 căn nhà này sẽ mở cửa cho du khách du lịch vào tham quan, sau đó sẽ tiếp tục trùng tu, nâng cấp".

 

Căn nhà ma số 34 nổi tiếng sẽ được cho tham quan miễn phí trong dịp lễ 30-4 và 1-5
Căn nhà "ma" số 34 nổi tiếng sẽ được cho tham quan miễn phí trong dịp lễ 30-4 và 1-5

Được biết, 2 căn nhà ma trên do người Pháp xây dựng vào đầu thế kỷ XX, lối kiến trúc và nội thất hiện đại nhất thời bấy giờ. Hai căn được xây dựng quanh hai quả đồi. Mỗi căn đều có nhiều phòng nhỏ bên trong và có một tầng hầm để xe.

Sau năm 1975, 2 căn nhà trên được chuyển nhượng qua nhiều đời chủ nhưng không ai đưa vào sử dụng trở nên hoang tàn và các câu chuyện về ma bắt đầu được thêu dệt lên trong một thời gian khá lâu.

Tin - ảnh: Lộc Phát
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI