Theo nội dung ký kết, giai đoạn 2018-2019, phấn đấu đến năm 2019 sẽ kiểm soát an toàn theo chuỗi đối với các nông sản, thủy sản chủ lực của Sóc Trăng tiêu thụ tại TP HCM. Đến năm 2019, sẽ tăng sản lượng nông sản, thủy sản an toàn (đặc biệt là thủy sản) từ Sóc Trăng đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP… tiêu thụ tại siêu thị, chợ đầu mối, các cơ sở dịch vụ ăn uống tại TP HCM, tạo mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ bền vững.
Đoàn công tác khảo sát vùng nuôi tôm của Công ty TNHH Vĩnh Thuận tại Sóc Trăng
Theo ông Lương Minh Quyết, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng, tỉnh đang phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực gồm tôm, bò, gia cầm, gạo, trái cây… Dù nông dân đủ sức sản xuất sản phẩm an toàn, nhiều vùng đã được cấp chứng nhận uy tín quốc tế và được xuất khẩu đi nhiều thị trường khó tính nhưng vẫn rất lo lắng về đầu ra. Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, cho biết ban đang tham mưu cho UBND TP HCM nâng chuẩn thực phẩm các nơi đưa vào TP HCM tiêu thụ, loại bỏ sản phẩm không an toàn. Bà Lan kêu gọi các doanh nghiệp, địa phương tham gia cung ứng sản phẩm an toàn, đạt các chuẩn cao hơn quy định chung về TP HCM tiêu thụ.
Bình luận (0)