Ngày 18-5, tờ The Korea Times dẫn một nguồn tin từ tập đoàn Emart (Hàn Quốc) cho biết ban giám đốc tập đoàn này đã quyết định bán 100% cổ phần của Công ty Emart Việt Nam cho Tập đoàn ôtô Trường Hải (THACO), một trong những doanh nghiệp ôtô lớn của Việt Nam và cũng đang kinh doanh bất động sản, cũng như điều hành một số trung tâm thương mại.

Sau thỏa thuận này, tập đoàn Emart sẽ không còn điều hành siêu thị Emart tại Việt Nam. Thay vào đó, siêu thị này sẽ hoạt động dưới dạng nhượng quyền thương mại do THACO quản lý và trả phí bản quyền cho Emart.

Emart sắp bán siêu thị cho Tập đoàn THACO? - Ảnh 1.

Siêu thị E-mart tại quận Gò Vấp, TP HCM. Ảnh: Korea Times

Cũng theo bài báo, THACO có kế hoạch mở hơn 10 siêu thị Emart vào năm 2025. “Hợp tác chiến lược của chúng tôi với THACO không chỉ mang lại tiền bản quyền mà còn tạo cơ hội cho chúng tôi xuất khẩu các sản phẩm mang thương hiệu riêng" - một đại diện của tập đoàn Emart cho biết.

Chuỗi siêu thị bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc đến thị trường Việt Nam vào tháng 12-2015 và mở cửa hàng đầu tiên tại TP HCM. Tuy nhiên, họ không thể mở thêm siêu thị nào khác vì vấn đề chậm trễ trong phê duyệt các kế hoạch xây dựng.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với Emart Việt Nam và Tập đoàn THACO nhưng các bên đều chưa đưa ra thông tin chính thức.

Bảo Hạnh - Ph.Nhung - Th.Nhân